THƯ HỌC VIÊN VŨ THU THỦY KHÓA 157 ONLINE GỬI THẦY TỔ BÙI QUỐC CHÂU

THƯ HỌC VIÊN VŨ THU THỦY KHÓA 157 ONLINE GỬI THẦY TỔ BÙI QUỐC CHÂU
Ngày đăng: 15/09/2021 02:54 PM
Thư gửi Thầy Tổ Bùi Quốc Châu kính yêu và vĩ đại, Con tên là Vũ Thu Thuỷ, con năm nay 27 tuổi ở Biên Hoà, Đồng Nai. Vì bài báo cáo thu hoạch phải viết và hoàn thành trong một thời gian ngắn nên con có thể lúc đó chưa nói hết ý của mình được, nên con đành ghi một bức thư gửi tặng Thầy riêng về những cảm xúc và những thành quả con đạt được khi sử dụng phương pháp Diện Chẩn vào trong cuộc sống thường ngày.

  Thư gửi Thầy Tổ Bùi Quốc Châu kính yêu và vĩ đại,

  Con tên là Vũ Thu Thuỷ, con năm nay 27 tuổi ở Biên Hoà, Đồng Nai.

  Con đã hoàn thành lớp cơ bản của Cô Đinh Hương Thảo, lớp Diện chẩn Thực Hành của thầy Bùi Minh Tâm, lớp Diện Chẩn nâng cao của Thầy mới tổ chức gần đây có trợ giảng là Cô Trần Lan Anh ạ. Khoá 157 ngày 14/06/2021

  Vì bài báo cáo thu hoạch phải viết và hoàn thành trong một thời gian ngắn nên con có thể lúc đó chưa nói hết ý của mình được, nên con đành ghi một bức thư gửi tặng Thầy riêng về những cảm xúc và những thành quả con đạt được khi sử dụng phương pháp Diện Chẩn vào trong cuộc sống thường ngày.

  Dạ thưa Thầy,

  Có thể với độ tuổi 27 của con chưa có sự va vấp nhiều, vì xuất phát điểm của con chỉ là một bà mẹ bỉm sữa ở nhà chỉ biết chăm con và nuôi con, chưa bao giờ ra ngoài xã hội để làm ăn buôn bán nên chưa có kinh nghiệm hay độ sâu sắc về ngôn từ nhiều, hay sự  diễn đạt đỉnh cao để nói hết ý của mình gửi đến Thầy, con chỉ có thể dùng những ngôn từ còn nhiều thiếu sót, vụng về để ghi bức thư gửi đến thầy. Con hi vọng được thầy đón nhận và hiểu cho sự thành kính và sự tin yêu của con dành cho thầy và dành cho Diện Chẩn ạ.

  Và Thầy chắc là một ông tiên hay ông bụt đến đây để cứu giúp chúng sinh khỏi bể khổ đau phải không, chỉ có bụt mới có tấm lòng bao dung, rộng lượng đến thế, hay một thần y xuất hiện giữa đời thường. Con không cảm nhận được điều này cho đến khi con được học lớp nâng cao của Thầy, được nói chuyện và được thấu hiểu những tâm tư tình cảm, nguyện vọng, đường lối của thầy khi tìm hiểu và phát triển phương pháp Diện Chẩn, và bây giờ, con là người Việt Nam con cảm thấy thật sự tự hào khi Diện Chẩn đang từng ngày len lỏi vào trong mỗi con người Việt Nam, là một món ăn thể chất và tinh thần không thể thiếu được hằng ngày. Con chưa bao giờ có thể nghĩ mình sẽ làm được gì, chưa bao giờ có thể nghĩ mình sẽ truyền cảm hứng được người khác nhưng Diện Chẩn đã làm thay đổi cuộc đời con rất nhiều.

  Diện Chẩn có thể nói đã cứu con những lúc con stress, căng thẳng, mất phương hướng đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn và Thầy chính là tấm gương vĩ đại khiến con “ Kiên Trì Bám Lấy Mục Tiêu” và tiến về phía trước như câu Tâm Ngôn của thầy “ Ai Có Niềm Tin Và Ý Chí Không Đổi Dời Thì Sẽ Thấy Được Sức Mạnh Và Sự Kì Diệu Của Nó”.

  Và cũng nhờ có thời gian con không hiểu thầy, không hiểu sự cao thượng trong phương pháp của thầy, không hiểu “ cái ý” của thầy khi mang Diện Chẩn đến với bà con, nên con đã có khoảng thời gian bỏ bê Diện Chẩn và coi đấy là một môn học bình thường, nhưng cho đến khi con gặp nhất nhiều bế tắc trong cuộc sống thì không hiểu sao lại nghĩ tới Diện Chẩn, và trải nghiệm nhiều với phương pháp con mới thấm nhuần câu tâm ngôn của thầy : “đào sâu một giếng mới thấy nước ngọt. Học sâu một món mới thấy được cái hồn và cái tinh tuý cuả nó. Chơi thân một người mới thấy được tâm hồn của họ ra sao. Những kẻ ham học nhiều thứ thường không thấy được điều này”

  Nhờ thấu hiểu “ cái ý” mà trong câu Tâm ngôn của Thầy, con quyết định đăng kí lớp Diện Chẩn nâng cao của thầy khoá 157 ngày 14/ 06 /2021 gần đây ạ, chính những buổi học đó đã thôi thúc con tìm hiểu sâu hơn, hiểu rõ hơn về thầy. Con đã lục tung hết những bài trong web Diện Chẩn Việt Y đạo để đọc hết những lá thư hàng tháng của Thầy. Mọi thứ sao lại đơn giản, nhẹ nhàng mà triết lí sâu xa đến thể.

  Nền tảng của Diện Chẩn là Đạo Học Phương Đông ( gồm tam giáo : Phật, Khổng, Lão – trang và kinh dịch), văn hoá việt cùng 3 nền y học là y học hiện đại, y học cổ truyền và y học dân gian), mà bắt buộc người học diện chẩn bắt buộc phải biết. Để hiểu được rằng phương pháp diện chẩn mang tính tổng hợp như thế nào, và hiểu được tất cả các nguyên lí và các thuyết của diện chẩn khi được đưa ra là đều có cơ sở khoa học và những giá trị nhân văn triết lí trong đó nữa.

  Đưa tam giáo và 3 nền y học vào trong một phương pháp Diện Chẩn – ĐKLP để hình thành nên  những kĩ thuật rất đơn giản nhưng cũng rất sâu sắc, điển hình là thủ pháp “ Vô Chiêu” của thầy. Và con đọc được bài viết “ Từ hữu chiêu tới vô chiêu” và phải thán phục trước “ cái ý” của thầy, không những thế, bài viết đó lại được diễn giải từ võ thuật, đạo học, triết lí rất đơn giản và dễ hiểu, một người bình thường không biết gì về các lĩnh vực đó cũng có thể hiểu được “ cái ý” mà thầy đưa vào. Con xin được trích 1 vài đoạn trong bài viết đã giúp con khai thị rất lớn :

  ….“Bạn hãy theo dõi những điều tôi sẽ trình bày tiếp đây để biết ở đời, nhiều khi phức tạp quá, trí thức quá, bác học quá, lại kém hơn là làm theo tự nhiên, vì tự nhiên vốn dĩ là cái mạnh nhất, mà ta ít khi quan tâm hoặc lầm tưởng là kém hơn cái mà loài người nặn óc nghĩ và làm ra dựa theo những lý luận của mình. Thế mới là lạ.

  Nghĩ một lúc tôi chợt nhớ đến những gì mà mình đã đọc trong sách Đạo đức kinh của Lão tử, trong đó có nói rằng ‘đạo chính là vô cực’, ‘vô cực là cái cực lớn, lớn hơn cả thái cực vì từ vô cực mới sinh ra thái cực, rồi từ thái cực sinh ra lưỡng  nghi, rồi từ lưỡng nghi tức là âm dương mới sinh ra vạn vật’. Tư tưởng này đã khiến tôi suy nghĩ rằng cái đơn giản nhất chính là cái cao nhất (chứ không phải cái phức tạp nhất là cái cao nhất). Và sau đó là các câu nói chí lý  trong văn học, như ‘viết văn khó nhất chính là ở sự đơn giản’, vì sự đơn giản là cái không phải ai cũng làm được nếu không phải là nhà văn đại tài”…

  Nền tảng xây dựng lên phương pháp rộng lớn là thế, thầy mất nhiều công sức, tâm tư, tâm huyết là thế nhưng thầy có nói mong muốn trong lá thư viết về “Đường Lối Của Diện Chẩn” rất bình dị và mộc mạc: “ Tôi chỉ có mỗi ước muốn duy nhất là dùng phương pháp mình đã khổ công tìm ra để đem lại sức khoẻ, sự bình an, trí tuệ, hạnh phúc, tính độc lập và tự do cho những người đau và khổ trên cõi đời này, trong đó dân tộc Việt Nam ta là được ưu tiên. Với phương pháp của mình, mong muốn thiết tha của tôi là sao cho tất cả những người trên trái đất này, gồm hết : nam, phụ, lão, ấu và gồm có cả cỏ cây hoa lá, thú vật, chim muông, kể cả đồ vật đều được sự mầu nhiệm của Diện Chẩn….”  - trích trong lá thư : Đường lối của Diện Chẩn được viết vào tháng 7/2011

  Đấy chính là cái “Chất riêng” của Diện Chẩn mà không một phương pháp nào có được. Biến các triết lí sâu xa, khó tiếp cận với mọi người thành những điều mộc mạc đơn sơ, đơn giản hoá để bà con có thể dễ hiểu, dễ thực hiện. Biến cái phức tạp thành đơn giản.

  Bằng một cách nào nó, Diện Chẩn đi rất chậm, nhưng rất chắc và bền bỉ, và sự đơn giản và nhân đạo của Diện Chẩn đã thuyết phục hàng nghìn người, hàng triệu người trên thế giới tin yêu Diện Chẩn và tin yêu Thầy. Một phương pháp y học nhân đạo. Tại sao con nói vậy, bởi vì trong quá trình nghiên cứu của Thầy, lấy cảm nhận và hiệu quả của bệnh nhân làm thước đo để nghiên cứu hiệu quả của phương pháp và tìm ra nguyên nhân – đó là những thủ pháp của ĐKLP, và ngoài ra còn lấy ĐẠO làm gốc rễ để chuyển hoá và phát  triển chứ không sử dụng các phương pháp nghiên cứu thay thế, mổ xẻ, lấy nhân dạng khác đặt lên bàn cân để thay thế nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu của mình như một số nước phát triển đang làm. Lấy giá trị của tình người và đặt chữ “ ĐẠO” làm kim chỉ nam để phát triển Diện Chẩn bền bỉ, chắc chắn và nhân văn. Khuyên con người ta sống có trách nhiệm với bản thân ( về ăn, uống, thói quen gây ra mọi loại bệnh tật, …), có trách nhiệm với cộng đồng ( “ bàn tay mở ra sẽ được 10, bàn tay năm lại chỉ được 1”), biến những người bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người chữa bệnh” vì “chỉ có chính mình mới có thể làm bác sĩ tốt nhất cho mình mà thôi”. Và “ Đạo Thì Bất Biến, Còn Thuật Thường Thay Đổi”, “Đạo Chứa Được Thuật Chứ Thuật Không Chứa Được Đạo. Trong Đạo Có Thuật Chứ Trong Thuật Không Có Đạo” hay  câu tâm ngôn “Đạo Là Con Đường Đi Đến Chân Thiện Mỹ”. Sống tốt đẹp hơn, khoẻ mạnh hơn và hạnh phúc hơn, bình an hơn, minh triết hơn“ Sức khoẻ của người là hạnh phúc của ta” , chứ không phải khi người có sức khoẻ bằng phương pháp của ta thì ta được tung hô hay vì lợi ích cá nhân mình.

  Rồi với rất nhiều lá thư hàng tháng của  thầy được đăng lên web Diện Chẩn Việt y đạo, con đã đọc và bị mê đắm trong những bức thư của thầy không sao rút ra được, mỗi lần con đọc là mỗi lần mình được tắm mình trong sự tự hào, sự vĩ đại, triết lí, uyên bác của thầy, đọc một lá thư của thầy thôi cũng có thể khai sáng cho con với rất nhiều khía cạnh của cuộc sống. Con biết ơn nhiều lắm thầy ạ. Con vô cùng biết ơn Quê hương Vĩnh Long, biết ơn Bố mẹ thầy đã cho thầy đến với nhân loại này để giúp đỡ họ thoát ly khỏi cảnh khổ. Vì bệnh là khổ, hết bệnh thì sẽ hết khổ. Con xúc động và biết ơn lắm, nghĩ đến ngày Thầy được ra đời, giây phút quyết định của ơn trên mang Thầy đến đây để cứu sống và thức tỉnh toàn nhân loại. Con như được sống lại ngay phút giây ấy, nước mắt con không ngừng rơi, con hồi hộp, sung sướng, vỡ oà khi được chào đón Thầy.

  Và có rất nhiều những lá thư của thầy viết và đăng lên trang web, con rất thích và đọc đi đọc lại rất nhiều lầnn. Đọc đến đâu con bừng tỉnh đến đấy, đọc đến đâu tâm hồn con, cơ thể con, trí óc con lại tươi sáng đến đấy, mọi thứ bế tắc trong con như được khai sáng và vỡ ra từng góc tối bên trong. Con xin phép không trích vào đây nữa vì sợ dài dòng quá. Mặc dù đọc rất nhiều lần nhưng mỗi lần đọc là một lần phát hiện ra caí mới, phát hiện ra những điều thú vị mới, kiến thức mới, triết lí mới.

  Những phát minh của Thầy, những giá trị mà Thầy mang lại những người bình thường chưa chắc đã hiểu. Đúng rồi, làm sao mà hiểu được khi họ chỉ hiểu theo những cách thông thường tiếp nhận và làm sao hiểu hết được những tâm tư, những tinh tuý được chắt lọc, tổng hợp và đức kết từ bộ óc vĩ đại và được mệnh danh là “ Ông Vua đúc kết” từ Thầy.

  Tất cả những gì cao siêu nhất, vĩ đại nhất, thâm sâu nhất đều được Thầy gói gọn chỉ với vài câu chữ mà con có phúc lắm mới được tiếp nhận từ Tâm Ngôn của Thầy. Đó như được ví“ Linh Thư gửi đến toàn nhân loại”. 

  Với sự tuyệt vời và thần kì của Diện Chẩn, con nghĩ chỉ không đầy 5 năm nữa thì những mong ước của thầy về việc người người làm diện chẩn, nhà nhà làm Diện Chẩn sẽ không còn xa nữa. Nhưng để hiểu hết những giá trị sống, những triết lí sâu xa của thầy thì chúng con có khi phải rèn luyện và trau dồi rất nhiều có khi tới 100 năm sau nhân loại mới thấm nhuần những tư tưởng, những tâm tư và đạo lí trong đó của Thầy. Cuộc đời Thầy như một cuộc trường trinh, luôn đi dài, đi mãi về phía trước và quên hết cả thời gian”.

  Những lời trong tâm ngôn của Thầy như tiếng chuông đánh thức những ai còn đang ngủ quên trong sự hư vinh, những suy đồi về đạo đức, những thói hư tật xấu của con người, những đạo lí thường tình đơn giản như lòng biết ơn mà đến thời bây giờ lại trờ lên khó khăn như vậy. Tất cả sẽ được thức dậy sau những tháng ngày ngủ quên đấy. Thật phúc cho ai không thấy mà tin

  Một người dành tất cả cuộc đời này, để dành thân xác này, trí tuệ này để cống hiến cho đất nước, cho nhân dân.

  Những con người bình thường, với những suy nghĩ tầm thường và hèn mọn thì làm sao dám lấy cái thân, hi sinh thời gian và hao mòn tâm trí, hao tổn sức lực chỉ vì với mong ước rất đơn giản “ Tôi nghĩ cho dân tộc tôi”. Đơn giản thôi nhưng cả cuộc đời thầy luôn trăn trở với điều bình dị ấy, nhưng để hiện thực hoá được sự bình dị ấy lên thì chỉ có những người thân cận Thầy mới hiểu đức hi sinh cao cả của Thầy như thế nào.

  Làm gì có ai dám dẹp bỏ cái tôi của mình để thu bé lại với moi người với muốn dân tộc ta được lớn mạnh, xưng danh vươn tầm thế giới. Vì với thầy, một dân tộc lớn mạnh là dân tộc đó phải khoẻ mạnh, phải bớt đau, bớt đau thì sẽ bớt khổ. Và chỉ có Thuật và Đạo trong Diện Chẩn mới làm được hai điều tròn vẹn hợp nhất như thế.

  Trong lớp, em rất ít khi phát biểu hay lên tiếng vì thực sự, thầy không chỉ là vĩ nhân của nhân loại, thầy còn là một nhà tư tưởng lớn. Một người vô tri và vô minh như em làm sao dám bày tỏ với một nhà tư tướng lớn trí huệ như Thầy. Mỗi lời Thầy nói ra như lời vàng lời ngọc, phải ngẫm, phải nghĩ, phải suy tư mới hiểu được một chút gì trong đó.

  Đối với thầy, chỉ cần có Đạo là có thể có Huệ, nhưng khi xã hội càng phát triển, như trong tâm ngôn Thây có nói :” Ngọn cây càng cao, càng xa gốc rễ của mình. Con cái càng lớn, càng xa cha mẹ. Học trò càng giỏi, càng xa người thầy của mình”. Ngay cả người thầy của mình mình cũng rời xa và phủi bỏ công lao thì thật là nguy hiểm, vậy mới nói phúc cho ai nhận ra đạo lí này mà  quay trở về với nguồn gốc, biết ơn tổ tiên, biết ơn mọi thứ xung quanh từ những điều nhỏ nhất, biết ơn đối với người Thầy của mình thì người đó sẽ sớm được giác ngộ mà không cần phải thực hiện những điều xa vời ở đâu cả.

  Đầu giờ học mỗi lần thầy rung chuông em đều cảm nhận được sự bình an, tươi mát và rất đỗi bình dị.

  Mỗi lần thầy xuất hiện là cả trong thân tâm ngập tràn sự biết ơn và kính trọng với thầy. Yêu thương và biết ơn vô vàn. Mỗi buổi học với thầy em mới hiểu được tại sao thầy lại phát minh ra những kĩ thuật đơn giản nhưng lại kì diệu đến thế, bởi vì chính trong thầy là một bầu trời năng lượng của vũ trụ hội tụ, năng lượng quá mạnh mẽ và yêu thương vô vàn. Rất xúc động và biết ơn khi mình may mắn được học và tiếp nhận năng lượng của thầy một cách mạnh mẽ và chân thực đến như vậy. Mỗi khi nhắm mắt lại là em có thể nhìn thấy được hào quang của Thầy ( em có khả năng nhìn thấy Aura của người khác ạ)

  Sự lúng túng trong việc làm quen với công nghệ khiến thầy trở nên đáng yêu hơn cả, mặc dù lúng túng nhưng sự chất phác đó là cả một nguồn năng lượng tươi sáng và mầu nhiệm.

  Càng tìm hiểu con lại càng yêu quý, kính trọng và biết ơn Thầy biết bao nhiêu, phương pháp giúp con thay đổi vể thu nhập cho gia đình, đó có lẽ điều ai cũng nhận ra khi đến với Diện Chẩn, có kinh tế thì có cơm ăn, áo mặc, nuôi sống bản thân, có phương tiện. Rồi nhờ có phương pháp, con biết rèn luyện mình mỗi ngày, yêu đời hơn, tự tin hơn, mạnh dạn hơn và sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân mình và xã hội hơn.

  Để nói và viết về phương pháp có lẽ khó mà nói hết được sự triết lí, uyên bác, nhân văn và sự bao trùm của Đạo trong phương pháp và bao trùm cả những người có may mắn tiếp cận với Diện Chẩn.

  Con xin phép được dừng bút ở đây và gửi lời biết ơn sâu sắc nhất của con dành cho Thầy.

  Con kính chúc ước nguyện của Thầy không chỉ dừng lại ở đất nước và con người Việt Nam, hay những đất nước đã biết đến Diện Chẩn, mà sẽ phát triển và lan rộng ra toàn thế giới để ai cũng có thể thoát li khỏi cảnh bệnh tật và khổ đau.

   

  Con xin hết và con kính chào Thầy ạ.

  Chúc Thầy và gia đình nhiều sức khoẻ và luôn bình an ạ.

   

  sao sao sao sao sao
  (1 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status