Tâm Ngôn Diện Chẩn – Lời Nói Từ Trái Tim

Tâm Ngôn Diện Chẩn – Lời Nói Từ Trái Tim
Ngày đăng: 25/01/2021 03:25 PM
Nếu bạn cần một định hướng trong tương lai hay bạn đang đứng trước những khó khăn thử thách, hãy dừng lại đôi phút để đọc Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu. Biết đâu đấy, mấy phút đó lại quý hơn vàng, giúp bạn nhận ra đâu là giá trị sống đích thực của đời mình.

  *Vũ Văn Hội

  Nếu bạn cần một định hướng trong tương lai hay bạn đang đứng trước những khó khăn thử thách, hãy dừng lại đôi phút để đọc Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu. Biết đâu đấy, mấy phút đó lại quý hơn vàng, giúp bạn nhận ra đâu là giá trị sống đích thực của đời mình.

  Khi mới nghiên cứu Diện Chẩn tôi cũng như các bạn đồng môn khác, cũng chỉ chú ý vào học thuật, vào các phác đồ trong điều trị bệnh. Tôi chưa hiểu được Tâm ngôn và coi đó như là một phần gia vị của Diện Chẩn. Nhưng rồi càng đọc, càng học, càng nghe và càng thấm, tôi dần nhận ra giá trị của Tâm ngôn mang lại. Tâm ngôn đã cho tôi một thế giới quan và nhân sinh quan hoàn thiện hơn, với đôi mắt rộng lớn và cởi mở hơn.

  Có nhiều bạn chưa hiểu tâm ngôn là gì và xuất phát từ đâu, bài viết sau giúp các bạn bước đầu tìm hiểu về một đề tài đầy là thú vị này.

  Tâm ngôn Diện Chẩn ra đời từ đâu?

  Tâm ngôn Diện Chẩn chính là những lời nói từ trái tim của Nhà Y học dân tộc lỗi lạc, GS.TSKH Bùi Quốc Châu. Ngoài hướng dẫn cho mọi người về Y thuật, Thầy còn hướng dẫn mọi người về Y đạo. Và Tâm ngôn ra đời – nó như là phương châm sống và hành động của mỗi con người. Tâm ngôn giúp bạn hoàn thiện nhân cách, sống đúng đắn, có định hướng và tư tưởng vững vàng.

  Vậy Tâm ngôn Diện Chẩn là gì?

  Là những tinh hoa trí tuệ chắt lọc, đúc kết; những trải nghiệm cuộc sống phong phú, sâu sắc tích lũy qua quá trình làm việc và phát minh của người Thầy minh triết, được diễn đạt bằng những câu ngắn gọn, mộc mạc giản dị. Tâm ngôn rất dễ học, dễ đọc gần gũi với đa số quần chúng bởi ngôn từ thuần Việt.

  Ý nghĩa của Tâm ngôn Diện Chẩn?

  Những câu Tâm ngôn Diện Chẩn về cuộc sống, con người, … sẽ giúp bạn cảm nhận, suy ngẫm và tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa của cuộc sống, mà đôi khi vì băng qua quá nhanh hay do những lo toan bộn bề của cuộc sống mà bạn đã vô tình quên lãng.

  Tâm ngôn cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị và tầm quan trọng trong học tập, trong giao tiếp ứng xử với bạn bè, người thân và xã hội, từ đó giúp bạn thành công trong sự nghiệp:

  “Tâm bình, trí sáng”
  “Chọn đường trống mà đi, chọn việc dễ mà làm”

  Hơn nữa, ý nghĩa sâu sắc từ những câu Tâm ngôn sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng bạn có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

  “Tâm hướng về đâu, nơi đó có ánh sáng”
  “Bài toán nào cũng có đáp số, vấn đề nào cũng có giải pháp.
  Vấn đề là mình có tìm ra và chấp nhận nó hay không”

  Tâm ngôn Diện Chẩn chính là một nghệ thuật sống giúp cho con người tiếp cận Chân Thiện Mỹ, xây dựng một xã hội văn minh đầy tình nhân ái.

  “Giúp người chính là giúp mình
  Yêu người chính là yêu mình”
  “Tin – Yêu – Kính là nền tảng của thành công và hạnh phúc”

  Người ta thường nói “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, vậy mà những năm qua biết bao cuộc đời, bao số phận đã đổi thay. Nhờ có Diện Chẩn (Y thuật) giúp cho đồng loại  bớt đi nỗi đau về thể xác, nhờ có Tâm ngôn (Y đạo) mà đồng bào bớt đi nỗi khổ về mặt tinh thần.

  Có Y Thuật, có Y Đạo Diện Chẩn ta sẽ có lòng tự tôn Dân tộc và một tương lai hùng cường cho Tổ Quốc thân yêu.

  Dưới đây là 3 nhóm Tâm ngôn nói về 3 chủ đề lớn  bậc nhất trong cuộc sống chúng ta, đó là Y đạo, Học thuật và Ứng xử.

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status