CÁC GIẢN THUẬT THEO THỦ PHÁP LĂN

CÁC GIẢN THUẬT THEO THỦ PHÁP LĂN
Ngày đăng: 07/08/2021 09:13 AM

                        Kỳ này học đến CÁC GIẢN THUẬT LĂN 

  TỔNG QUÁT VỀ THU PHÁP LĂN: Lăn là động tác cầm các dụng cụ lăn một cách thoải mái, đặt trên da một góc 45 độ (xéo góc với mặt da). Bình thường ta có thể lăn hai chiều – tới, lui (lên, xuống). Nhưng trong một số trường hợp cần phải lăn đúng chiều: Chỉ lăn từ dưới lên hay từ ngoài vào trong là Dương. Chỉ lăn từ trên xuống hay từ trong ra ngoài là Âm. Đây là điều quan trọng cần lưu ý trong khi dùng thủ pháp lăn, gạch hay cào.Sức ấn tay khi lăn cũng vừa phải, không cần đè mạnh và mỗi lần lăn chỉ từ 20 – 30 cái là đủ và mỗi ngày chỉ cần lăn 2 – 3 lần.

  Đây là thủ pháp căn bản đơn giản nhất của Diện Chẩn. Tổng cộng có 12 giản thuật lăn:

   1.GIẢN THUẬT LĂN MẶT BẰNG CÂY LĂN ĐINH ĐÔI NHỎL1Cây lăn đôi cỡ nhỏ, có đinh bằng inox

  Công dụng: Lăn trên mặt, ngón chân, ngón tay, bàn tay, bàn chân. Tác động đến các cơ quan theo luật Đồng ứng, có tính Âm.

  2.GIẢN THUẬT LĂN MẶT BẰNG CÂY LĂN CẤU GAI ĐÔI NHỎ (bằng nhựa , có khía hoặc láng)..

   L2Cây lăn câu gai đôi nhỏ bằng nhựa có răng.

  Công dụng: Lăn trên vùng  mặt, cổ gáy, bàn chân, bàn tay, giải tỏa các chứng ê mỏi, đau nhức, viêm tắc tỉnh mạch…, có tính Dương, thích hợp với bệnh nhân bị hư hàn, suy nhược, da lạnh.

  3.GIẢN THUẬT LĂN MẶT BẰNG CÂY LĂN TRUNG (hình trụ, có khía, bằng đồng hay nhựa).

  L3

  Cây lăn đồng trung

  Công dụng: Lăn trên vùng mặt, trán, má, cánh tay, cẳng chân, cổ gáy để làm mát, điều hòa khí huyết. Có tính Âm.

  LƯU ÝTác dụng của cây lăn đông trung tương đương với tác dụng của phác đồ Làm mát.

  4.GIẢN THUẬT LĂN MẶT BẰNG CÂY LĂN CẦU LÁNG (bằng đồng hoặc nhựa)

  dungcu 8 001 - Copy

  Công dụng: Lăn trên vùng mặt, kích thích các bộ phận trong cơ thể theo luật Đồng ứng.  – Đầu sừng có tính Dương. Đầu đồng có tính Âm.

  5.GIẢN THUẬT LĂN KHẮP NGƯỜI BẰNG CÂY LĂN QUẸT

  l4Cây lăn quẹt gaiCông dụng: Lăn và quẹt các vùng rộng trên vai, cánh tay, cẳng chân, làm ấm cơ thể. Có tính Dương.  LAN QUET DINH Cây lăn quẹt đinhCông dụng: Lăn&quẹt các vùng rộng trên vai, cánh tay, cẳng chân, làm mát cơ thể. Có tính Âm.

  6.GIẢN THUÃT LĂN BỤNG, LƯNG VÀ MÔNG BẰNG CÂY LĂN 3 TRỤC

  Ảnh: Cây lăn  3 trục, loại cán ngắn (16cm)

  dung-cu-85

  Công dụng: lăn trên bụngh, lưng… điều hòa khí huyết, làm tan mỡ bụng, săn chắc da thịt. Đây là một dụng cụ làm đẹp hiệu quả cao. Có tính Dương.

  Riêng vềcây lăn  3 trục, loại cán dài, cũng cùng công dụng, chỉ khác là với cán dài (27cm), người dùng có rthể dễ dàng lăn ở phía sau lưng.

  (CÒN TIẾP)

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status