Toa Dương Thang - GSTSKH Bùi Quốc Châu

Toa Dương Thang - GSTSKH Bùi Quốc Châu
Ngày đăng: 14/11/2021 01:36 PM
Qua thời gian dài thử nghiệm tôi thấy Toa Dương thang trị được khoảng trên 40 bệnh chứng do lạnh. Ngoài ra thời gian gần đây toa dương thang được bổ sung thêm 2 tác dụng nữa: - Tăng sức đề kháng cơ thể - Hỗ trợ điều trị Covid (Phối hợp thêm kỹ thuật Vòng tròn sinh địa Bùi Quốc Châu)

  Toa Dương Thang

  Gồm: Nghệ tươi + tròng đỏ trứng gà + mật ong

  Sau nhiều năm trị bệnh tôi thấy đa số đồng bào miền Nam đều có thói quen uống nhiều nước đá, nước trà đá, nước tủ lạnh; kế đến là nước cam, nước chanh, nước ngọt công nghiệp, nước dừa, nước mía, nước sâm và ăn nhiều đồ mát như cải bẹ xanh, rau mồng tơi, rau dền, đậu bắp, khổ qua, rau má, canh tập tàng… Trái lại ít ăn nghệ, gừng, riềng, tỏi, sả… là những thức ăn dương tính so với đồng bào ở miền Bắc và Trung…

  Nói chung là đồng bào ở miền Nam hay sử dụng các thức ăn uống mang tính âm (nói nôm na là đồ mát). Vì họ nghĩ là thời tiết nóng nực và cũng nóng nực trong mình nên ăn uống đồ mát để giải nhiệt. Nghĩ thế là không sai nhưng chính vì quan điểm này mà nhiều người đã lạm dụng lâu ngày các thức ăn uống trên khiến cơ thể bị âm hóa sinh ra nhiều bệnh như đau (mỏi) lưng, nhức đầu, mỏi cổ gáy, vai, thần kinh tọa, cảm lạnh (hoặc dễ bị lạnh), hen phế quản, viêm đại tràng, trĩ, lòi dom, tiêu chảy, đau khớp gối, yếu tim, hay mệt mỏi bần thần, thiếu máu, mặt xanh xao, vàng vọt hay sợ lạnh, sợ gió, bướu cổ, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, thị lực kém, lười biếng, không năng động, yếu sinh lý, huyết trắng…

  Ngoài ra hơn khoảng chục năm trở lại đây, đa số phụ nữ uống nhiều cam, chanh, nước dừa với ý nghĩ là để cho đẹp da và chống lão hóa (theo Tây Y). Cho nên càng khiến cho cơ thể nhiều người bị âm hóa sinh ra nhiều bệnh như cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, thần kinh tọa, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể, biếng ăn…

  Nhận thấy đồng bào ta có một số tập tục về ăn uống rất tai hại cho sức khỏe cho nên tôi đã cố gắng tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời một bài thuốc bằng thức ăn gồm 3 vị mang tính thuần dương (ấm, nóng) nên  được gọi là Toa Dương thang gồm NGHỆ – TRÒNG ĐỎ HỘT GÀ – MẬT ONG để giúp đồng bào có thể cân bằng lại âm dương trong cơ thể mình từ đó sẽ bớt bệnh và tăng cường được sức khỏe. Đây là ba vị thuốc (cũng là thức ăn) có nhiều dược tính quý báu cũng đã được nhiều dân tộc trên thế giới dùng hằng mấy nghìn năm qua nên rất tự nhiên và an toàn.

  Toa này do tôi sáng chế từ năm 1976 cùng lúc với toa Âm Dương thang và đã được bệnh nhân rất tín nhiệm trong suốt hơn 20 năm qua.

  LƯU Ý: Điểm đặc biệt của Toa Dương thang là chỉ trị bệnh Hàn (bệnh lạnh) chứ không trị bệnh Nhiệt (bệnh nóng) và phải dùng dưới dạng chưng cách thủy mới hiệu quả.

  PHÂN BIỆT BỆNH NHIỆT, BỆNH HÀN

  *Dấu hiệu bệnh nhiệt (nóng): Không sợ trời lạnh, không sợ gió, không sợ nước lạnh, hơi thở nóng, môi khô, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, khát nước, tiểu nóng, vàng. Mạch cổ tay đập nhanh, mạnh.

  *Dấu hiệu bệnh hàn (lạnh): Ngược lại với các dấu hiệu trên, sợ khí hậu lạnh, sợ gió, sợ nước lạnh, hơi thở lạnh, môi khô, lưỡi không đỏ, rêu lưỡi trắng, không khát nước, tiểu trong. Mạch cổ tay đập chậm, yếu.

   

  Qua thời gian dài thử nghiệm tôi thấy Toa Dương thang trị được khoảng trên 40 bệnh chứng có nguyên nhân do lạnh như sau:

  1. Suyễn hàn, hen phế quản

  23. Kinh nguyệt không đều

  2. Đau khớp gối

  24. Mụn mặt (do lạnh), da sạm, nám.

  3. Viêm đa khớp

  25. Đau bụng kinh

  4. Viêm phế quản mạn tính

  26. Rụng tóc, bạc tóc

  5. Viêm xoang

  27. Lói, tức lưng trên (đỉnh phổi)

  6. Viêm họng hạt

  28. Suy nhược cơ thể.

  7. Viêm tai giữa có mủ

  29. Biếng ăn

  8. Trĩ nội

  30. Gầy ốm, sụt cân.

  9. Tiêu ra máu

  31. Bệnh thống phong (goute)

  10. Lở loét da

  32. Suy nhược thần kinh

  11. Rụng tóc

  33. Viêm họng.

  12. Ho lao (sau giai đoạn cấp cứu).

  34. Cảm lạnh, sổ mũi.

  13. Phổi có nước (sau cấp cứu)

  35. Viêm mũi dị ứng.

  14. Ho lâu ngày rút người (ho tồn)

  36. Đau bao tử.

  15. Thiếu máu, mặt xanh xao, vàng vọt

  37. Viêm đại tràng mạn tính.

  16. Tay chân lạnh,

  thường xuyên mặc áo ấm

  38. Đau gan vàng da (CHÚ Ý: Chỉ dùng nghệ, mật ong chưng, không dùng hột gà).

  17. Nhức đầu

  39. Sa tử cung.

  18. Mất ngủ

  40. Sa dây chằng.

  19. Đau lưng

  41. Mệt tim (do uống nhiều nước dừa).

  20. Yếu sinh lý

  42. Mỏi cổ gáy vai (do uống nhiều nước đá).

  21. Rong kinh

  43. Huyết áp thấp.

  22. Huyết trắng

  44. Ung thư máu.

  45. Tăng sức đề kháng

  46. Hỗ trợ phòng chống Covid

                          CÔNG THỨC:

  1. Nghệ xà cừ (còn gọi là nghệ Tàu, tức nghệ khi ta cạo vỏ thấy có màu vàng sậm): Một củ bằng ngón chân cái người bệnh.
  2. Hột gà: Nên chọn hột gà ta (tốt hơn hột gà Mỹ)và chỉ lấy tròng đỏ, bỏ tròng trắng.
  3. Mật ong nguyên chất: Có thể mua mật ong ở các tiệm bán mật ong hay công ty nuôi ong nếu không có mật ong rừng.

  CÁCH CHẾ: Nghệ rửa sạch, cạo vỏ để trong chén ăn cơm rồi giã nhỏ ra. Xong đổ vào cỡ 1/3 chén nước nóng rồi dầm cho dễ ra nước nghệ. Xong ép lấy nước nghệ, bỏ xác ra kế đến cho tròng đỏ hột gà và hai muỗng cafe mật ong vô chén. (Có thể dùng hỗn hợp nghệ tươi ép mật ong từ 5 – 10ml để thay thế bước này). Tất cả đánh nhuyễn rồi đem chưng cách thủy. Sau khi sôi độ 10 phút bắc xuống (khi nghe mùi thơm và đặc), ăn lúc còn ấm. Khi chín nó có dạng như bánh flan, ăn khá ngon).

  CÁCH DÙNG: Nên ăn vào buổi tối, cách buổi cơm chiều 30 phút (giống ăn trán miệng), ăn mỗi ngày một lần. Ăn một liệu trình từ 3 hoặc 6 hoặc 9 hay 12 ngày tùy mức độ bệnh nặng hay nhẹ, mới bị hay đã lâu. Nếu nhẹ thì ăn ít ngày, nặng thì ăn nhiều ngày hơn. Ăn đợt một liên tiếp trong 3 hoặc 6 hoặc 9 hay 12 ngày. Nếu chưa thấy hết lạnh (hoặc chưa thấy ấm) thì cứ tiếp tục ăn cho đến khi thấy nóng trong người (táo bón, nổi mụn nhọt, viêm họng, mất ngủ, ho nhiều) thì dừng lại không ăn nữa (nên nhớ đây là thức ăn nhưng cũng là thuốc cho nên chớ nên dùng quá liều sẽ có hại). Ngưng một tuần sẽ ăn lại nếu chưa hết bệnh. Ăn ba đợt thì ngưng một tháng mới ăn lại từng đợt như cũ. Nếu đã hết bệnh thì thỉnh thoảng khoảng nửa tháng hay một tuần cũng nên ăn một lần để củng cố kết quả cho lâu bền hơn.

  Lưu ý: Toa này có thể gia giảm như sau:

  - Nếu thấy đàm nhiều thì bớt mật ong, dùng 1 muỗng thay vì 2 muỗng cafe (vì ngọt nhiều sinh đàm).

  - Nếu thấy nóng quá thì bớt nghệ lại (dùng củ nhỏ hơn).

  - Con nít dùng rất tốt tuy nhiên liều lượng cần phải giảm  còn 1/3 của người lớn và không nên dùng nhiều ngày, Vì con nít dương khí nhiều, nghệ cũng dương cho nên dùng nhiều không được là vì thế.

  - Phải dùng nghệ tươi mới có công hiệu nhiều hơn. Đừng vì tiện lợi mà dùng nghệ bột bán sẵn sẽ không có hiệu nghiệm bằng. Và sau hết xin nhắc lại là phải chưng cách thủy mới đúng cách và có hiệu quả cao.

   

   

  sao sao sao sao sao
  (4 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status