Những thực phẩm có thể độc hại…

Những thực phẩm có thể độc hại…
Ngày đăng: 14/12/2020 02:31 PM
Có một số thực phẩm quen thuộc được người Việt yêu thích, với nhiều gia đình, chúng còn là bữa ăn chính không thể thiếu. Song đôi khi vì thiếu hiểu biết hoặc không hiểu được tính chất nghiêm trọng của việc dùng những sản phẩm này mà chúng ta vô tình đưa những độc tố này vào cơ thể.

  Có một  số thực phẩm quen thuộc được người Việt yêu thích, với nhiều gia đình, chúng còn là bữa ăn chính không thể thiếu.

  Song đôi khi vì thiếu hiểu biết hoặc không hiểu được tính chất nghiêm trọng của việc dùng những sản phẩm này mà chúng ta vô tình đưa những độc tố này vào cơ thể. Sau đây là những thực phẩm hằng ngày không ngờ có thể là “sát thủ” âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn và gia đình.

  Cà chua xanh. rất độc vì chứa chất độc Solanime. Nếu ăn miệng cảm giác đắng chát; sau khi ăn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

  Măng tươi. chứa nhiều chất độc acid cyanhydric, khi vào máu có thể gây thiếu oxy trong tế bào. Ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, chất này có thể gây co giật, tím tái, hôn mê, tụt huyết áp và gây tử vong.

  Khoai tây mọc mầm. Khoai tây để lâu, nhất là trong môi trường ẩm thấp rất dễ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, điều nguy hiểm nữa, nếu dùng nhiều khoai tây mầm sẽ có khả năng đau bụng kéo dài, ỉa chảy, nôn mửa thậm chí là suy hô hấp.

  Mộc nhĩ tươi. chứa chất nhạy cảm với ánh sáng tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, ta dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

  Dưa muối chưa kĩ. ở giai đoạn mới muối có vị cay, hăng, hơi đắng. Vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (nghĩa là độ chua tăng dần lên). Vì thế, dưa này chứa nhiều nitrate, ăn rất hại.

  Trứng gà sống. có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn rất khó hấp thu, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

  Thực phẩm đông lạnh. góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong thực phẩm đông lạnh dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vậy tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.

  Nguồn: internet

   

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status