GIẢN THUẬT “CHẤM DẦU” BẰNG PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

GIẢN THUẬT “CHẤM DẦU” BẰNG PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU
Ngày đăng: 07/08/2021 09:32 AM
... Vì thấy bà con ở những nơi xa xôi, chưa có điều kiện tiếp cận được nhiều dụng cụ Diện Chẩn, Thầy Bùi Quốc Châu giới thiệu cho bà con một cách làm tương đối đơn giản, ít tốn kém và dễ áp dụng hơn, đó là: dùng “dầu” chấm vào một số vùng huyệt theo phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu để chăm sóc sức khoẻ cho cơ thể

  Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu (gọi tắt là Diện Chẩn), là một phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, không dùng thuốc, không châm cứu, do GS.TSKH. Bùi Quốc Châu phát minh vào năm 1980 tại TP.HCM, Việt Nam.

  Chủ trương của Thầy Bùi Quốc Châu là “biến bệnh nhân thành Thầy thuốc” và “đơn giản hóa để đại chúng hóa, đại chúng hóa để toàn cầu hóa”, trong suốt gần 40 năm qua, Diện Chẩn đã được lan tỏa đến hơn 120 nước trên thế giới, bao gồm các nước có nền y học tiên tiến như Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản... góp phần khẳng định vị thế dân tộc Việt Nam trước bạn bè quốc tế trong ngành y học bổ sung.

  Điểm đặc biệt của phương pháp Diện Chẩn là có những dụng cụ đa dạng như que dò, cây lăn, búa gõ, cây cào... (nay đã có hơn 100 món), do Thầy Bùi Quốc Châu và các con của Thầy sáng tạo trong nhiều năm qua mà bệnh nhân và các học viên Diện Chẩn đã có được phương tiện để tự chăm sóc sức khoẻ của mình.

  Tuy nhiên, vì thấy bà con ở những nơi xa xôi, chưa có điều kiện tiếp cận được nhiều dụng cụ Diện Chẩn, Thầy Bùi Quốc Châu giới thiệu cho bà con một cách làm tương đối đơn giản, ít tốn kém và dễ áp dụng hơn, đó là: dùng “dầu” chấm vào một số vùng huyệt theo phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu để chăm sóc sức khoẻ cho cơ thể. Cụ thể:

  1. CHUẨN BỊ:

  - Bất kỳ vật dụng gì có đầu tròn, nhỏ như: đũa ăn cơm, đầu bút chì, đầu chìa khóa, đuôi bàn chải đánh răng,... nhưng tốt nhất là dùng Que dò huyệt chuyên dụng của Diện Chẩn.

  - Bất kỳ loại dầu nóng nào, ví dụ: Dầu nước xanh, salonpas dạng gel, tuýp kem Deep Heat, dầu tràm, dầu quế, dầu khuynh diệp, dầu bạc hà... tùy bà con có sẵn hoặc hay dùng loại nào.

  - Đồ để chấm dầu, ví dụ: tăm bông loại dùng để ngoáy tai

  2. CÁCH LÀM:

  - Bà con tự xác định mình đang đau hay khó chịu ở chỗ nào, ví dụ: đau lưng, đau cánh tay, đau gót chân, đau mỏi cổ gáy, đau mắt, đau cổ họng, ho, rát cổ, viêm họng…

  - Xem đồ hình Diện Chẩn, xác định vùng cần tác động, ví dụ: đang bị đau cánh tay thì chú ý vùng trên chân mày, gò má,...

  - Dùng dụng cụ dò tìm điểm đau thốn từ bên trong (gọi là sinh huyệt) trên vùng tương ứng trong đồ hình.

  - Cách dò: cầm dụng cụ để thẳng góc mặt da, kéo từng đường ngắn cỡ 1-2 phân, phát hiện điểm đau thì đánh dấu bằng cách ấn một lực vừa phải (không mạnh quá, không nhẹ quá) đủ có cảm giác đau và để lại một LỔ LÕM trên da.

  - Dùng tăm bông thấm dầu nóng (hoặc chấm lên đầu dụng cụ) rồi chấm vào lổ lõm trên da vừa mới dò ra, đủ một lượng nhỏ cỡ bằng hạt đậu. Sau đó, nghỉ 5-10 phút lắng nghe cơ thể. Nếu đúng huyệt thì sẽ có cảm giác giảm đau, giảm khó chịu ở nơi đang bị đau. Nếu không có kết quả tốt thì tiếp tục dò điểm đau khác rồi làm lại y như vậy.

  Đây là cách làm đơn giản nhất để bà con làm quen với Diện Chẩn, tuy nhiên, đối với các chứng bệnh phức tạp thì cần phải có một số kiến thức Diện Chẩn nhất định (để phối hợp các huyệt, phác đồ huyệt, dụng cụ, nguyên lý...), bà con có thể tham khảo trong các sách, tài liệu về Diện Chẩn của GS.TSKH. Bùi Quốc Châu để tìm hiểu thêm.

   

  GS.TSKH. Bùi Quốc Châu

  ©12/08/2019

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status