Bài TH Khóa 141/2016 – HV VŨ THỊ DIỆP

Bài TH Khóa 141/2016 – HV VŨ THỊ DIỆP
Ngày đăng: 27/01/2021 02:30 PM

  Họ tên: VŨ THỊ DIỆP

  STT: 14

  Năm sinh: 25/12/1989

  Nghề nghiệp: Giáo Viên Yoga

  Số ĐT: 0972 101 860

  Địa chỉ: Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  LỜI MỞ ĐẦU

  Là một giáo viên yoga với kinh nghiệm gần 6 năm trong nghề, một nghề hướng tới lợi ích về sức khỏe cho bản thân và người khác luôn thúc đẩy con tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, những môn học trị liệu mang tới kết quả trị bệnh cao cho mọi người mà hạn chế dùng thuốc Tây.

  Yoga là một môn khoa học tâm linh cổ xưa của Ấn Độ. Yoga có tám nhánh, và các Asana(tư thế yoga) và Pranayama(năng lượng) là 2 nhánh nhỏ của Yoga. Việc luyện tập các Asana  giúp cho cơ thể và hệ thần kinh được khỏe mạnh, Pranayama là kiểm soát hơi của yoga, kiểm soát năng lượng của cơ thể và tâm trí. Mục đích của 2 nhánh này đều làm vững vàng tâm trí, chuẩn bị cho sự tập trung bước vào thiền định(Dhyna – nhánh thứ 7 của Yoga).  Yoga ngày nay phát triển mạnh mẽ, tạo nên phong trào tập luyện với sức hút lớn của cộng đồng Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới nhưng những khoa học yoga kinh điển từ cổ xưa này dường như ngày nay phần lớn người tập không còn đi đúng hướng. Thay vào đó, các tư thế Yoga khó bắt đầu lên ngôi, người tập dường như chạy theo phong trào, cố gắng chinh phục giới hạn của bản thân khi chưa hiểu rõ về cơ thể học và những chấn thương tiềm ẩn, hướng tới sự khỏe mạnh từ bên bên trong ít hơn là hướng về vẻ đẹp hình thể bên ngoài. Những chấn thương trong thể thao là những chấn thương rất khó bình phục. Bản thân con cũng đã từng u mê, chạy theo phong trào, lầm tưởng bởi sự quảng cáo quá mức, và một ngày nhận ra những lợi ích thật sự, những lợi ích hữu hạn mà chấn thương thì vô hạn.

  Yoga thuần túy, nhẹ nhàng, chậm rãi, hít thở sâu, tập chung vào nội tâm hơn là ngoại tâm sẽ mang lại những kết quả rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe, thư giãn, giải tỏa stress. Chưa có số liệu khoa học thống kê cụ thể về khả năng chữa bệnh của yoga, nên nó được coi là một môn rèn luyện hơn là một bộ môn trị liệu. Trong thời gian gần đây, sự chấn thương trong thể thao và yoga gia tăng nghiêm trọng, nhiều người tìm đến con trong tình trạng dãn cơ, dãn dây chằng, tổn thương cột sống, huyết áp kém…vv Trên cơ sở tôn trọng sự thật, những lời bộc bạch trên không phải là để mọi người nhìn yoga theo khía cạnh tiêu cực, mà chúng ta hãy thông thái tìm hiểu những tích cực và tiêu cực, những lợi ích thật sự và những nguy cơ tổn thương cần phải phòng tránh. Yoga có rất nhiều dòng, hãy trở về với dòng tập chập rãi, nhẹ nhàng, rèn tâm trí và hơi thở thay vì sự biểu diễn và nghe theo những quảng cáo mang tính chất phi sự thật về trị liêu. Bạn hãy tập yoga ở mức phù hợp với cơ thể và mục đích luyện tập của mình, với những giáo viên yoga có uy tín, kinh nghiệm.  Và nếu bạn đang muốn chữa bệnh, hãy tìm về Diện Chẩn ĐKLP Bùi Quốc Châu.

  Con luôn nói với thầy, Yoga có 8 nhánh, nhanh cuối cùng là năng lượng siêu nhiên(Samadhi). Chắc chắn rằng, rất ít người tu tập yoga hay bất kỳ một trường phái năng lượng nào có thể đạt được trình độ này trên thế giới. Nhưng khi được học của thầy, được chứng kiến khả năng chữa bệnh bằng năng lượng của thầy, được hiểu về thầy một con người Tài – Tâm – Đức thì con đã thốt lên rằng: Năng lượng của thầy còn hơn cả năng lượng siêu nhiên.Người thầy chứa hơn 190000 bovis năng lượng(hào quang của thầy đã được họa sĩ Patricia nhìn thấy và vẽ lại tại Paris ngày 20/20/2015) và tỏa ra mùi thơm của hương sen, hương nhài, hương trầm. Nó đã vượt cả không gian, vượt qua cả giới hạn của người bình thường, thầy mang trí tuệ và năng lượng ấy làm những điều tốt đẹp cho nhân loại, giúp con người bớt khổ đau bất hạnh, giúp xã hội phát triển tươi đẹp hơn. Và trên hết, sự tự hào của người Việt Nam đã có một nền y học bổ xung mới mang tên Diện Chẩn ĐKLP Bùi Quốc Châu.

  Diện Chẩn và ADKC thật sự là những môn trị liệu và tu tập thân tâm trí. Kết quả và lợi ích của chúng mang lại không thể nào viết hết trong một vài câu. Nên con xin phép trả lời chi tiết những gì con đạt được trong từng câu hỏi của bài thu hoạch.

  Được học Diện Chẩn, ADKC, Tâm Ngôn ở khóa học 141 và sắp tới là nhiều phương pháp chữa bệnh trong khóa học 141s của thầy là điều tuyệt vời và may mắn trong cuộc đời của con. Con đã có một hành trang mới với những kiến thức tuyệt vời để phòng –  trị bệnh cho bản thân và cho mọi người. Và hơn hết, con đã tìm thấy “ Chân Lý” của cuộc đời mình.

  CÂU 1:

  Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

  Trả lời:

  Từ khi học tới nay, con đã áp dụng chữa bệnh bằng Diện Chân cho con và trên 30 người, và mỗi người có 1 hoặc nhiều ca bệnh nặng, nhẹ, cấp tính hay mãn tính khác nhau. Mỗi cấp độ hoặc loại bệnh lại cho một tỉ lệ thành công và thất bại khác nhau. Những bệnh thông thường mang tính chất cấp như cảm lạnh, cảm nóng, ho sốt, nhức mỏi và suy nhược cơ thể, đau đầu, táo bón,dãn cơ, đau bụng kinh…vv thì khỏi được 80%.

  Những bệnh như bệnh rối loạn tiền đình, đau cột sống lâu năm, đau vai gáy thì bệnh giảm đau tại chỗ nhưng chưa khỏi hoàn toàn.

  Những bệnh khó hơn hoặc bệnh mãn tính như VGB, gan nhiễm mỡ, cận thị thì con chưa làm được hoặc họ chưa đi xét nghiệm lại.

  Để khách quan nhất, con xin kể ra một số điển hình về thành công và thất bại khi chữa bệnh bằng DC cho chính bản thân mình bởi nó mang tính chất trung thực và cảm nhận cũng rõ nét nhất.

  Chính vì sức khỏe của bản thân con còn nhiều hạn chế nên đó cũng là một cơ duyên để con đến với Yoga, và từ Yoga biết đến một số môn trị liệu khác và Diện Chẩn. Năm 2011 con đã làm một phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn 1 thùy tuyến giáp do con bị bướu đa nhân 2 thùy tuyến giáp từ khi còn rất nhỏ, một bên thùy còn lại vẫn còn 1 nhân khoảng 1cm, chính vì thế nội tiết tố của con rất kém, cơ thể xanh, thiếu máu, hay khó thở và đau đầu mỗi khi thời tiết xấu. Sinh nở xong cơ thể bị suy nhược dẫn đến thiếu máu và rối loạn tuần hoàn máu não nên thời gian đầu phải dùng thuốc bổ não để hỗ trợ, sau một thời gian rèn luyện yoga và giữ gìn sức khỏe thì con đã giảm được một phần nhưng vẫn không dứt điểm. Những ngày đầu đến với DC, mỗi sáng con dậy sớm thực hiện hít thở sâu 10p, thực hiện 12 động tác mát xa mặt, cào đầu bằng bàn chải tiên lớn và đánh 6 vùng phản chiếu ngày 1-2 lần thì từ đó tới nay đã khỏi tới 95%. Ngoài ra cơ thể con rất hư hàn, hay bị lạnh, cả mùa đông lạnh buốt các đầu ngón tay rất khó chịu. Sau này hơ ngải cứu 3 ngày vào bàn tay và được thầy Vũ Văn Hội hướng dẫn cào dầu cù là bằng cây cào nhỏ vào mé ngoài bàn tay phía ngón tay út, sau 3 lần cào từ đó tới nay con không còn thấy tay bị buốt lạnh lại nữa.

  Con có 1 búi trĩ nhỏ, nó đã khá lâu rồi và không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt hàng ngày nhưng con thử đem ngải cứu hơ trực tiếp và gõ vào vùng sinh huyệt 365, 127, 50, 143, 37, 1, 103 thì thấy bũi trĩ nhỏ đi.

  Một lần tầm 4h sáng con ngủ dậy thấy mắt nhử kèm nhèm, đau rát, con nghĩ mình đã bị đau mắt đỏ nên liền lấy đá lạnh cho vào bọc ni lông ấp vào miệng để đó nằm ngủ thì sáng dậy thấy đỡ rất nhiều. Kèm theo tra thuốc mắt do BS kê thì 2 ngày sau mắt con hết đỏ và không hề lây sang mắt còn lại. Thông thường mọi năm có dịch đau mắt đỏ là con bị đau cả tuần mới hết,lan từ mắt nọ sang mắt kia, rất bất tiện và không dám ra đi ra ngoài.

  Chưa kể những bệnh lặt vặt như cảm, đau đầu thì DC cũng giải quyết rất nhanh.

  Một lần con bị dời leo trên mặt, con liền lấy tàn nhang ngải cứu chộn với nước bọt của mình đắp vào vết thương sau đó lấy ngải cứu hơ vào chỗ đó cho tới hỗn khi hỗn hợp khô lại. Rất hay, sau khi làm có 2 lần thì ngày hôm sau vết dời leo biến mất tiêu.

  Diện Chẩn cũng giúp con chữa một bệnh quan trọng nhất đó là bệnh về tinh thần. Nhờ có sức khỏe tốt hơn, tinh thần con cảm thấy vui vẻ và không còn lo âu. Ở bên cạnh thầy, được học và hiểu hơn về tâm ngôn của thầy giúp con tìm được lý tưởng sống cho mình và vận dụng chính tâm ngôn của thầy vào các tình huống thực tế trong cuộc sống đều đem lại những hiệu quả tích cực.

  Tất cả các bệnh của con khi dùng DC đều cho kết quả tốt, chỉ có duy nhất là một bệnh nhức mỏi vai gáy do chấn thương khi luyện tập con chữa mãi chỉ giảm đau tại chỗ chữ chưa dứt điểm thì vào học được thầy hoàn công cho con mấy lần bây giờ con đã khỏi được 80%.

  Trên đây là những kết quả chữa bệnh bằng DC cho bản thân con. Sau đây con xin kể ra những ca bệnh con chữa được cho người khác.

  Với con trai của con, bản thân bé thường bị viêm phế quản co thắt rất dễ dẫn đến hen phế quản mãn tính. Từ ngày có DC, mỗi khi bé bị cảm hay viêm mũi họng con thường dán cao vào những vùng phản chiếu, đồng ứng kèm bộ tiêu viêm chỉ 1-2 hôm là khỏi, không phải dùng thuốc kháng sinh. Chỉ có 1 lần duy nhất bé bị lên cơn hen kèm theo viêm tai-mũi-họng khá nghiêm trọng, đi khám bác sỹ kê thuốc, làm sạch tai mũi họng, vừa uống thuốc Tây con vừa kết hợp cho bé uống bài thuốc dân gian trầu không với mật ong, dán cao tiêu viêm thì sau 1-2 ngày là bé khỏe mạnh vui vẻ trở lại. Ngày trước chưa biết đến DC, bé uống KS cả tuần cũng không đỡ. DC thật dễ và hiệu quả thật bất ngờ.

  Ngoài ra con cũng đã chữa được nhiều ca táo bón lâu năm bằng vuốt vùng phản chiếu ruột già xung quanh mép từ phải sang trái 30 lần, tìm được cùng 1 sinh huyệt đau giống nhau cho nhiều người táo bón dưới huyệt 222. Khi con ấn vào sinh huyệt này, con nói BN nhắm mắt và cảm nhận phần bụng dưới thì BN nhân có chia sẻ khi con ấn thấy bụng dưới nóng ran và sau đó liền đi vệ sinh được, sau đó con hướng dẫn BN tự làm hàng ngày.

  Có 1 khách hàng con gặp lần đầu có kêu đau đầu, con liền linh động dùng chìa khóa xe máy ấn 3 lần vào huyệt 556, mỗi lần giữ vài dây thì sau đó chị có nói cảm giác như có luồng điện chay trên mặt và chị đỡ đau đầu ngay lập tức.

  Một ca mà con cũng ấn tượng đó là một lần vào viện thăm bà mợ vừa mổ do chửa ngoài tử cung. Con đến thì mợ đang nằm, đau bụng và không ngồi dậy dậy được. Con bèn dùng gọng kính ấn huyêt phản chiếu tử cung 53, 63,19,143,173,23,43 và gạch từ huyệt 19 ngược lên huyệt số 1( trên mũi) 30 lần, ấn vào phản chiếu bụng trên cánh tay và bắp chân thì mợ đỡ tức bụng và co chân lại đươc. 1 ngày sau bác sỹ cho ra viện và con đến nhà ấn thêm 1 lần nữa thì mợ đã đi lại làm việc bình thường.

  Trong một lần đến thăm một người bạn, cháu của bạn khoảng 3 tuổi bị nổi nhọt ngay đầu gối,bé đã uống kháng sinh nhưng k đỡ, lúc này con thấy vết thương đã nứt thịt và rỉ nước, cả đầu gối sưng tấy và cháu bé phải có người bế, không đi lại được. Con thấy rất lo, nếu vết thương bị nhiễm trùng thì rất nguy hiểm nên con bèn nói người nhà mua cao dán, dán bộ tiêu viêm và cắt cao dán bao vây một vòng xung quanh chân vết thương (vết thương đã nứt ra nằng khoảng nắm tay em bé). Sau này khi gặp lại người bạn đó có kể lại ngày hôm sau vết thương tự nhiên khô, lành miệng và khỏi rồi.

  Thời gian vừa qua, khi thầy hương dẫn giản thuật gạch mặt ở trên lớp và con cũng đã áp dụng giản thuật này chữa trực tiếp và hướng dẫn qua tin nhắn Facebook cho 5 bệnh nhân bị cảm thì cả 5 đều cho kết quả khỏi ngay.

  Ngoài ra con đã chữa tại chỗ cho rất nhiều người bị đau mỏi cổ gáy, lưng, dãn cơ, nhức đầu, tiền đình đều cho giảm đau ngay tức thì. Nhưng chỉ mới tác động có vài lần nên con nghĩ muốn cho kết quả cao thì những bệnh này phải chữa lâu dài hơn nữa.

  Một số ca nặng con chưa chữa được trước đây đó là bệnh gan nhiễm mỡ. Con chữa cho mẹ gần 1 tháng trời, một ngày ngồi ấn, dán tận 3 phác đồ mất hơn 1 tiếng mà sau 1 tháng mẹ kiểm tra chỉ số mỡ máu lại tăng lên một chút. Sau này vào học thầy con mới biết mình làm quá nhiều phác đồ, mất thời gian lại không đem lại hiệu quả. Con xem trực tiếp các thầy chỉ chữa bằng đồ hình và dụng cụ, đôi khi hướng dẫn BN tự chữa rất đơn giản chỉ day nhẹ vào tam giác gan ngày 3 lần, mỗi lần 30 cái lại cho kết quả cao.

  Con xin báo cáo về chữa bệnh huyền công nhờ hào quang năng lượng của thầy.

  Bố con bị tê thấp chân đã vài năm nay, cứ đến đêm là buồn chân không ngủ được, 2 vợ chồng con dùng ảnh công chữa bệnh qua màn hình điện thoại, gạch phản chiếu chân trên mặt và hôm qua con có áp tay lên màn hình kèm theo niệm công 26-60 thì hôm nay gọi điện về nhà bố nói mấy hôm nay chân đỡ nhiều bố ngủ ngon giấc hơn rồi.

  Ngoài ra con cũng chữa được mấy ca bằng thủ pháp gạch mặt trên màn hình điện thoại, áp tay vào màn hình kèm theo niệm 26-60 với những bệnh thông thường như các em bé bị ho, cảm đều đỡ rất nhiều.

  Tối qua con cũng vừa áp công qua màn hình cho mẹ chồng con, mẹ mất ngủ 30 năm nay, mấy ngày trước mỗi tối con đều nhờ thầy chữa qua màn ảnh cho mẹ, mẹ đã ngủ lại được một chút, tối con quên không nhờ thầy nên về mẹ gọi điện dục chữa cho mẹ con liền áp tay vào màn hình điện thoại và niệm 26-60 vài lần mong năng lượng của thầy giúp mẹ dễ ngủ thì sáng con gọi về mẹ bảo tối qua mẹ ngủ được.

  Trên thực tế, có những ca con chữa trực tiếp và chữa qua màn hình điện thoại thì con thấy con hợp với chữa áp công trong huyền công. Tuy nhiên, do mới tập Âm Dương Khí Công nên con nghĩ khả năng chữa bệnh bằng huyền công của mình còn hạn chế. Có ca chữa được, ca không. Nhưng chữa được bao nhiêu thôi, dù ít nhiều cũng đã mãn nguyện lắm rồi ạ. Làm gì có phương pháp nào chữa bệnh kỳ diệu và hay như vậy.

  CÂU 2:

  Huyệt nào hoặc PĐ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra ch tiết vài ca?

  Trả lời:

  Có rất nhiều huyệt và các phác đồ rất hay nhưng con xin phép thầy cho con nói lên điều con thích là các thủ pháp trong 33 đại giản thuật, bởi đây là các kỹ thuật chữa bệnh rất đơn giản, mang lại hiệu quả cao và nhanh trên nhiều loại bệnh khác nhau, rất dễ làm và hướng dẫn cho người khác cùng làm. Trong 33 đại giản thuật con thích nhất là thủ pháp gạch mặt bằng cây dò. Thủ pháp này chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau mà cho kết quả không thể ngờ. Trong quá trình học con được nghe báo cáo của rất nhiều anh chị đồng môn chia sẽ thực tiễn gạch mặt rất nhanh mà bệnh cũng khỏi rất nhanh như: ngất xỉu, cảm nóng, lạnh, đau đầu,phong dương…vv, con cũng đã chữa trực tiếp 3 ca và hướng dẫn bệnh nhân tự chữa qua điện thoại 2 ca các bệnh về cảm nóng, lạnh kèm đau đầu, sổ mũi và cả 5 trường hợp đều khỏi. Mà đặc biệt con rất ấn tượng bệnh nhân người đang lạnh toát gạch xong người họ ấm lại luôn, bệnh nhân đang cảm nóng thì gạch xong người họ cũng mát trở lại, từ đó các triệu trứng đau đầu, ngạt mũi cũng hết..

  CÂU 3:

  Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

  Trả lời:

  Hệ thống huyệt của DC gồm rất nhiều huyệt, thầy đã dày công tìm ra hơn 600 huyệt nên những người mới học như chúng con để xác định đúng huyệt và nhớ hết vị trí các huyệt quả không phải ngày một, ngày hai.

  Huyệt được thầy đặt tên theo số thứ tự nên cũng giúp giảm thiểu hóa sự rắc rối, khó sắp xếp và khó nhớ như các huyệt trong Đông Y.

  Hệ thống huyệt cũng được thầy sắp xếp và đồ thị một cách khoa học, có trục tung và trục hoành nên giúp chúng con tìm huyệt dễ dàng hơn.

  Nhìn vào Hệ thống huyệt, con thay mặt đồng môn và những người đã được chữa bệnh bằng Diện Chẩn tri ân đến thầy, để có một hệ thống huyệt đồ sộ như ngày hôm nay là thầy của chúng con đã phải dày công nghiên cứu trên thực tế trên nhiều bệnh nhân, qua trí trí tuệ kiệt suất, qua biết bao thời gian và công sức.

  Được hưởng thành quả này, chúng ta đừng bao giờ quên công ơn to lớn của người thầy Vỹ đại, hãy đoàn kết, cố gắng nhiều hơn nữa, cùng chung tay giúp cho Diện Chẩn ĐKLP Bùi Quốc Châu của Việt Nam được Toàn cầu hóa như tâm nguyện của thầy

  CÂU 4:

  Bạn nghĩ gì về các PĐ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

  Trả lời

  Các phác đồ hỗ trợ trong DC là một trong những kỹ thuật hỗ trợ và điều trị bệnh do thầy Bùi Quốc Châu phát minh ra sau quá trình dày công nghiên cứu về huyệt đạo trong DC.

  Dựa trên nhiều phương pháp chữa bệnh mà thầy đã nghiên cứu như đồ hình, sinh huyệt, phác đồ,dụng cụ, các đại giản thuật, huyền công. Dựa trên nguyên tắc Tùy – Biến mà chúng ta linh động, sáng tạo hơn trong việc chữa bệnh để đem lại hiệu quả cao nhất. Thầy cũng luôn dặn dò các học viên: “ Chọn đường dễ mà làm”, vì vậy trước tiên chúng ta hãy chọn những phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao cho người bệnh như đồ hình, sinh huyệt , dụng cụ, đại giản thuật.

  Đôi khi có những bệnh chúng ta phải dùng các phác đồ hỗ trợ như phác đồ tiêu viêm, tiêu độc , phác đồ bổ âm huyết  nhưng cũng đừng mải mê theo phác đồ mà bỏ quên cả công trình Đồ hình mà thầy đã dày công nghiên cứu hay sinh huyệt mới là gốc rễ chữa bệnh.Phác đồ không phải không hiệu quả mà nó rất phức tạp và lỗi thời, rất khó hướng dẫn, khó nhớ, và chạy theo nhiều phác đồ mất rất nhiều thời gian.

  VD điển hình: trước khi vào học thầy, con chữa bệnh Máu nhiễm mỡ cho mẹ con gần 1 tháng trời, ngày nào cũng làm 3 phác đồ: Tiêu viêm giải độc, lọc thấp(của thầy Tạ Minh), phản chiếu gan, bổ âm huyết, rồi cả phác đồ máu nhiễm mỡ trong quyển chìa khóa vạn năng. Ngày nào cũng ngồi day huyệt, dán cao hơn 1 tiếng đồng hồ dẫn đến con bị mỏi lưng mà mẹ đi khám lại chỉ số mỡ máu lại tăng lên.

  CÂU 5:

  Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

  Trả lời

  Tại thời điểm này con không có gì thắc mắc trong tài liệu và bài giảng của thầy, vì trên lớp có gì không hiểu con hỏi thầy và được thầy giải thích rất cặn kẽ. Để hiểu sâu hơn nữa con sẽ về đọc đi đọc lại sách giáo trình và đọc thêm các kiến thức ở những tập sách khác của thầy.

  Con chỉ có một mong mỏi là thầy sớm viết sách về Tâm ngôn của thầy hoặc thầy cho tụi con được nghe nhiều Tâm ngôn của thầy hơn nữa để chúng con được khai tâm, khai trí.

  CÂU 6:

  Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện chẩn?

  Trả lời

  Dụng cụ Diện Chẩn là linh hồn của Diện Chẩn, người biết sử dụng DC hay giống như người biết dùng kiếm tốt.

  Các dụng cụ Diện chẩn rất đa dạng và đầy đủ chủng loại

  Chất liệu cũng đa dạng, rất đẹp và đạt tính thẩm mỹ cao

  Các dụng cụ chữa bệnh nhưng lại rất nhỏ gọn, dễ mang theo trong người, giá thành cũng hợp lý để mọi người có thể mua về sử dụng.

  Mỗi dụng cụ DC đều có những tên gọi rất hay và chúng cũng đều mang trong mình những ý nghĩa riêng. Dụng cụ DC cũng như con người đều mang tính chất âm dương không giống bất kỳ loại DC chữa bệnh trước đây con đã từng gặp.

  Dụng cụ DC không chỉ để chữa bệnh còn để làm đẹp, mát xa, giảm cân, làm săn chắc cơ thể

  Mỗi dụng cụ không chỉ chữa một bệnh mà còn dùng chữa nhiêù bệnh và chữa trên nhiều vùng khác nhau của cơ thể

  Dụng cụ DC đôi lúc như một vận dụng giải trí, buồn buồn lôi ra chơi.

  CÂU 7:

  Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và lý do tại sao?

  Trả lời

  Khi dùng các dụng cụ, phương thức tác động nào con cũng thích vì mỗi phương thức lại tác động lên những vùng khác nhau của cơ thể mang lại một cảm giác thú vị, cho những kết quả khác nhau, tùy theo từng bệnh khác nhau mà ta tha hồ chọn phương thức chữa bệnh như lăn, gõ, ấn, dán, châm.

  VD: khi mỏi mắt thì con thích lăn mắt bằng cây lăn đồng – sừng láng, khi bị nhức đầu con thích ấn hoặc gõ, với các phác đồ thì con thích dán cao.

  CÂU 8:

  Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

  Trả lời

  Các đồ hình(phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn do thầy phát minh ra, được sử dụng nhiều nhất và hiểu quả nhất trong các phát minh về Diện Chẩn của thầy. Việc chữa bệnh bằng đồ hình trước đây con mới chỉ thấy trong Đông Y có một số đồ hình phản chiếu ở bàn chân, bàn tay chứ chứ ít thấy trên mặt. Con cũng chưa nhìn thầy phương pháp chữa bệnh nào có đồ hình đồng ứng như của diện chẩn. VD: nắm ngón tay cái lại thì bàn tay đồng ứng với cái đầu.

  Đặc biệt chữa bằng đồ hình giúp cho bệnh nhân chỉ cần tác động bên ngoài lại có thể chữa bệnh được ở sâu bên trong các cơ quan nội tạng. Bệnh nhân không phải đến bệnh viện, không phải làm phẫu thuật, không phải chịu đau đớn, không mất tiền như việc phẫu thuật trông Tây y và không phải dùng thuốc hay châm cứu đau đớn như Đông y.

  Điều đặc biệt nhất, nhờ có đồ hình để chữa bệnh thì “ Bệnh nhân cũng trở thành thuốc”

  CÂU 9:

  Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

  Trả lời

  Mọi thứ đều rất tuyệt, sách học thầy soạn rất chi tiết.

  Thầy giảng bài rất thực tế, dễ hiểu, dễ học.

  Con không có đề nghị gì

  CÂU 10:

  Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Lợi ích của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

  Trả lời

  Đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đơn giản, ai cũng có thể học và thực hành chữa bệnh cho bản thân và những người xung quanh, đem lại hiệu quả không ngờ mà không gây tác dụng phụ nên, tiết kiệm được tiền bạc và thời gian,bệnh được chữa khỏi còn gì vui hơn. Sức khỏe tốt thì tinh thần sẽ tươi vui.

  Em nghĩ, trong tương lai Diện Chẩn sẽ được toàn cầu hóa. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã công nhận như Nhật Bản, Thụy Sỹ, Đức, Pháp, Mỹ, Ý… và đang đẩy mạnh phát triển tại đất nước của họ nên không có lý do gì mà Việt Nam mình không phát triển rộng rãi, phổ biến Diện Chẩn cho toàn dân.

  CÂU 11:

  Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

  Trả lời

  Con nghĩ trong mấy tháng vừa qua con và gia đình đã hạn chế được việc mất tiền mua thuốc uống nhưng tới thời điểm hiện tại con chưa tiết kiệm được nhiều tiền vì con vẫn đang đầu tư cho việc học. Con thích sách và dụng cụ DC nên con còn muốn mua nhiều nhiều hơn nữa và được học thầy thêm nhiều khóa nữa.

  Nhưng con nghĩ rằng con đã tiết kiệm được cho tương lai, bởi sức khỏe là điều quan trọng nhất, “ một nông dân khỏe mạnh sướng hơn một ông vua bệnh tật”, “Giàu cho lắm, tắm cũng ở truồng. Đẹp cho lắm, tắm cũng không mặc quần” – Tâm ngôn DC Bùi Quốc Châu.

  CÂU 12:

  Những điều gì giáo viên thường nhắc đi nhắc lại trong lớp?

  Trả lời

  Trong lớp thầy luôn nhắc: Diện Chẩn ĐKLP, Âm dương khí công là phát minh của người Việt Nam, do thầy phát minh, không phải phát minh của người ngoại quốc. Và tương lai, nhất định Diện Chẩn sẽ được toàn cầu hóa trong 100 năm nữa.

  Thầy luôn nhắc nhở chữa bệnh bằng đồ hình, sinh huyệt, dụng cụ, hạn chế sử dụng phác đồ vì phác đồ cũng là do thầy phát minh ra, không phải không có hiệu quả mà thầy luôn luôn sáng tạo, cập nhật cái mới, phác đồ ngày nay đã lỗi thời và rất mất thời gian trong khi đồ hinh, sinh huyệt, dụng cụ lại cho kết quả rất hay, đừng thấy dễ quá, đơn giản quá mà bỏ qua. Quan trọng nhất vẫn là kết quả.

  CÂU 13:

  Sau 20 điều lợi ích sau khi học DC, bạn được bao nhiêu điều?

  Trả lời

  Sau khi học DC em đã có được 18 điều lợi ích sau:

  Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Tương giao, Phúc đức, Tự Do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

  Còn 2 điều lợi ích con chưa trải nghiệm được đó là Tài lộc và Sống lâu.

  CÂU 14:

  Bạn nghĩ gì về PĐ tình thương 26-60 và các môn Huyền Công trong DC?

  Trả lời

  Con đã thử về phác đồ yêu thương 26-60. Đây là một phác đồ mà bây giờ con vẫn thấy nó thật thú vị, công lực của nó rất mạnh mẽ. Tất nhiên không phải trường hợp nào nó cũng linh ứng, và không phải ai nó cũng linh ứng. Nếu như ta đòi hỏi sự linh ứng của nó đúng 100% thì thật sự là điều tham lam, trên đời không có gì là dễ dàng đạt được phải không?

  Tuy nhiên, bản thân con đã thử niệm và niệm cho người bệnh từ xa đã bước đầu hiệu nghiệm.

  Một lần con bị ngứa nổi mề đay, con ngồi thiền 10 phút và liên tục niệm 26-60 30 lần liếp tiếp và cầu mong hào quang năng lượng của thầy giúp con hết ngứa thì một lúc sau vết ngứa dịu lại và đỡ ngứa nhiều.

  Về huyền công của thầy thật kỳ diệu, nếu đã chữa trị trực tiếp cho rất nhiều anh chị, cô chú học viên trên lớp bằng huyền công. Mọi người đều cảm nhận được ngay sau khi thầy hoàn công( vẽ số 0 trên chỗ đau) trên cơ thể bệnh nhân. Bản thân con cũng đã bị mỏi vai gáy và được thầy làm hoàn công 3 lần giờ con đỡ được 80% rồi.

  Bản thân con bước đầu cũng đã dùng hoàn công thầy dạy để chữa bệnh cho mọi người và đã có những kết quả nhất định được con chia sẻ chi tiết trong báo cáo về Âm dương khí công. Tuy kết quả chữa được cho mọi người còn hạn chế nhưng con thấy rất vui.

  CÂU 15:

  Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng DC trong 100 năm nữa?

  Trả lời

  Bản thân con, một con người nhỏ bé trong xã hội này đã thay đổi tích cực từ khi được học Diện Chẩn của thầy. Con đã đạt được 18 điều lợi ích sau khi học DC là: Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng. Tương giao, Phúc đức, Tự do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

  Vậy thì khi mà có hàng tỷ người sử dụng DC trong 100 năm nữa và đạt được những lợi như con trên thế giới này thì thế giới này trở nên tươi đẹp biết bao, người người khỏe mạnh và hạnh phúc, bệnh tật và đau thương đẩy lùi, văn hóa và đạo đức xã hội được nâng cao. Đó là thế giới mà ai cũng mơ ước, vậy chúng ta, những con người nhỏ bé đã và đang được học Diện Chẩn của thầy Bùi Quốc Châu hãy cùng chung tay và đoàn kết đưa DC Việt Nam toàn cầu hóa, cùng nhau góp gió thành bão để ước mơ này sớm trành hiện thực chỉ trong thời gian ngắn sắp tới.

  CÂU 16:

  Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

  Trả lời

  Với tôi và toàn thể môn sinh Diện chẩn, thầy là một người Vĩ nhân, một con người Vĩ đại nhưng vô cùng giản dị. Được gặp thầy và được là học trò của thầy là điều may mắn trong cuộc đời con. Thầy không chỉ là người có trí tuệ siêu phàm, thầy còn là một người tâm đức, ái quốc, thương nhân loại. Thầy không ngừng học hỏi, lắng nghe những ý kiến đóng góp của bệnh nhân và học viên để hoàn thiện và sáng tạo ra những phương thức chữa bệnh mới. Thầy nói và làm việc đều dựa trên những kinh nghiệm thực tế, không lý thuyết, không giáo điều. Thầy luôn vui tươi, vui vẻ, đưa các dẫn chứng rất dĩ dỏm, kể những câu chuyện rất vui và lúc nào chúng con cũng thấy thầy cười. Nụ cười của thầy bình yên như Đức Phật.
  Ở độ tuổi 75 nhưng thầy rất khỏe mạnh, minh mẫn, lạc quan. Khi cả lớp được chạm vào cơ thể của thầy, chúng tôi đều ồ lên, sao cơ thể của thầy lại chắc chắn đến vậy, lưng thầy chắc như mai rùa đến nỗi không ai nhéo được, đôi chân của thầy săn chắc vững chãi như cột đình. Vì đặc thù công việc làm bên thể thao, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều vận động viên thể hình, mà tôi chưa thật sự bất ngờ khi chưa từng bao giờ thấy ai có cơ thể chắc chắn như thầy. Tất nhiên, chúng ta không nói về cơ bắp hay múi bụng, vì thầy đâu phải vận động viên thể thao. Điều tôi muốn nói ở đây là thầy đã ở độ tuổi 75 lại có một cơ thể chắc chắn, căng tràn nhựa sống như vậy?

  Cả lớp cùng thầy về Vĩnh Long quê thầy chơi 1 ngày, đó là một ngày vô cùng đặc biệt mà chúng tôi thật sự thán phục về sức khỏe của thầy. Thầy dẫn chúng tôi đi tham quan các địa danh, tham quê hương hương nơi thầy sinh ra, rồi đưa chúng tôi đi chơi cả ngày không hề thấy mệt mỏi. Trên đường về, cả đoàn ai cũng mệt lử sau một ngày rong chơi thì thầy vẫn nói chuyện rất hăng say, vui vẻ, vẫn kể những câu chuyện dí dỏm làm xua tan bầu không khí mệt mỏi của mọi người. Ai cũng kính phục sức khỏe của thầy.

  CÂU 17:

  Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

  Trả lời

  Tâm ngôn của thầy rất ý nghĩa, sâu sắc, thực tế. Từng câu từng chữ thầy viết vô cùng tự nhiên, gần gũi và dễ hiểu. Càng học thầy con càng yêu tâm ngôn của thầy. Tâm ngôn của thầy như ánh sáng soi đường chỉ lối, khai tâm, khai trí cho chúng con. Có lẽ, chỉ có duy nhất ở Diện Chẩn Bùi Quốc Châu mới có cả tâm ngôn y đạo, tâm ngôn ứng xử, tâm ngôn học thuật tuyệt vời như vậy.

  Đây là một trong những tâm ngôn kinh điển của thầy mà con yêu thích:

  “ Vừa phải – thoải mái – tự nhiên – linh động – sáng tạo – vô úy – bất cưỡng – bất cầu – quảng đại – bao dung – nhân hậu – vị tha.”

  CÂU 18:

  Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lại?

  Trả lời

  Sau khi học xong khóa học căn bản này, con muốn trở thành một lương y Diện Chẩn có thể chữa bệnh cho bản thân và mọi người trong tương lai.

  CÂU 19:

  Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học?

  Trả lời

  Sau khi học xong khóa học DC, con nhìn thế giới và con người trở nên tươi đẹp, tích cực từ những điều nhỏ nhất. Con bớt đi cái tôi cá nhân( bớt đi sự chấp Pháp, chấp Ngã, chấp Kiến, và thấy mọi thứ đều vô thường và tương đối), lý tưởng sống của tuổi trẻ và tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc được khơi dậy.

  CÂU 20:

  Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

  Trả lời

  Sau khi học xong con nếu gặp bệnh nhân có bệnh gì con cũng đều muốn chữa nhưng để đi chuyên sâu vào một bệnh con chọn chữa bệnh cột sống theo đúng chuyên ngành đã học.

  CÂU 21:

  Bạn nghĩ gì về hào quang của Thầy?

  Trả lời

  Hào quang của thầy vượt xa khả năng của con người, bởi nó vượt qua cả không gian địa lý. Không chỉ chữa bệnh trực tiếp tại chỗ mà thầy còn chữa được cho những người ở xa bằng huyền công qua màn ảnh, qua lời nói, qua tin nhắn điện thoại.

  Chúng con cũng đang được hưởng rất nhiều lợi ích từ hào quang của người thầy Vỹ đại như thầy không chỉ chữa bệnh cho chúng con và mọi người, mà thầy con dạy Âm dương khí công để sau này chúng con cũng có được những khả năng chữa bệnh bằng hào quang năng lượng như thầy. Đó là sự chia sẻ và cho đi tất cả mà không phải một người thầy giỏi nào trên thế giới cũng làm được

  Thật sự vô cùng kỳ diệu khi cơ thể của thầy tỏa ra mùi hương đặc biệt.

  Khi tập khí công Âm dương con bắt đầu ngửi được và cảm nhận rõ rệt mùi thơm giống như mùi của hoa sen, pha một chút hoa nhài, thỉnh thoảng có mùi thơm của em bé, đôi lúc lại có mùi của hương trầm. Có nhiều người có giác quan nhạy cảm, gặp thầy đã ngửi được mùi thơm dù đứng xa thầy vài mét. Mùi thơm càng nhiều khi thầy ra nhiều mồ hôi.

  Lần đầu tiên trong đời con thấy một người trần mắt thịt lại tỏa ra được mùi thơm kỳ diệu.

  CÂU 22:

  Bạn hãy so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa các đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng trong DC?

  Trả lời

  Giống nhau:

  1. Từ tư duy triết học phương đông.

  Đều dựa trên thuyết nhất nguyên luận( một là tất cả, tất cả là một) và thuyết tương đối luận( xây dựng trên tinh thần của chữ Tùy và yếu tố tương đối của không gian và thời gian)

  1. Từ những câu truyền miệng, tục ngữ dân gian, những kinh nghiệm chữa bệnh lưu truyền trong dân gian.

  VD: “Mồm sao, ngao vậy”

  “Trông mặt mà bắt hình dong”

  “Gương mặt”

  1. Xuất phát từ các thuyết phản chiếu và đồng ứng

  VD: sống mũi – sống lưng,  Cổ tay – Cổ, mắt giống miệng

  Tất cả đều đưa thông tin về não, não đưa thông tin về chỗ đau

  1. Dựa trên kinh nghiệm nghiên cứa và chữa bệnh thực tiễn trên nhiều bệnh nhân để thầy đúc kết, xây dựng hệ thống và phân loại đồ hình.

  Khác nhau:

  Khác nhau về vị trí và hình dạng

  CÂU 23:

  Bạn hãy so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa các dụng cụ DC?

  Trả lời

  Giống nhau:

  Khác nhau:

                                       BÁO CÁO VỀ ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG

  Kính thưa thầy, con đã biết ADKC cách đây vài tháng trước, nhưng để thực sự hiểu, cảm nhận và tập luyện đúng phương pháp là hơn 2 tuần trước do thầy trực tiếp hướng dẫn và khai trí cho con. Con tập đều đặn mỗi ngày, không nóng vội và không mưu cầu. Để tập trung cho ÂDKC con phải bỏ hết các phương pháp thở khác trước đây con đã học. Khác với tập yoga hay các môn KC khác đòi hỏi hơi thở rất sâu, dài,chỉ có 1 đường thở thì ADKC lại vô cùng đặc biệt và khác lạ ở chỗ hơi thở phải nông, cạn, thở mà như không thở, rèn luyện sự tập trung ý lực, không nhắm mắt, ADKC chia thành 2 đường thở âm dương rõ rệt.

  Tuần thở đầu tiên con luyện thở vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Vì lúc tuần đầu mới học chỉ thở đường dương nên mỗi lần con thở 10 đường dương. Xen kẽ giữa các đường thở KCAD thì con thở 2-3 đường thở sâu để đỡ hụt hơi, vì mới tập chưa quen thở ADKC nên con sau mỗi đường thở do nín hơi nên con cảm thấy khó thở. Tuần này, cảm nhận cơ thể của con vẫn chưa rõ ràng, chỉ có điều con ngủ rất ít, cảm thấy đi vào giấc ngủ rất khó, có nhiều đêm con thức trắng nhưng cơ thể không hề thấy mệt mỏi, đau đầu hay uể oải mà lại thấy rất vui vẻ và hưng phấn. Thầy có nói với chúng con, nhiều khi mình thở được mà tưởng như chưa được

  TP.HCM, 6/10/2016

  Tài liệu tham khảo:

  ————–

   Con xin tăng Thầy bài thơ:

  Kính thưa Thầy Bùi Quốc Châu

  Người đi đầu và phát minh ra Diện Chẩn

  Trải qua hơn ba mưới sáu năm chuyên cần

  Diện Chẩn ngày nay đã vang danh thế giới

  Một nền y học bổ xung hoàn toàn mới

  Mới từ trong triết lý thật sâu xa

  Ôi ốm đau, bệnh nặng, bệnh lâu, cần gì đâu dùng thuốc

  Diện Chẩn đây rồi, giản đơn vô cùng mà hiệu quả lại cao

  Bệnh nhân cũng trở thành Thầy thuốc

  Lương y của chính mình, thật hạnh phúc biết bao

   

  Đôi khi người ta vẫn lầm tưởng làm sao

  Diện Chẩn chẳng phải là Thầy Châu, Việt Nam sáng tạo

  Ôi ôi người, sao còn chưa nhìn thấy

  Diện Chẩn Thầy Châu đã vang danh thế giới

  Mỗi ngày Thầy cho ra nhiều điều mới

  Bạn hãy tìm hiểu, đừng để mình thụt lùi với năm Châu

  Diện Chẩn chữa bệnh cho người có tự nơi đâu?

  Nào Nhật, nào Mỹ, Đức, Pháp, Ý… sang ta xin học hỏi.

  Diện Chẩn chữa bệnh cho người có tự nơi đâu?

  Xin trả lời Việt Nam- Bùi Quốc Châu- Liệu pháp

   

  Thầy Châu giờ đây hương tựa những nhành hoa

  Vai trái hương sen, vai phải hương nhài, chẩm đầu hương trầm thơm ngát

  Mới thấy rằng Âm Dương Khí Công vi diệu làm sao

  Năng lượng của Thầy còn chữa được người ở tít nơi xa

  Thầy bảy mươi lăm mà thịt da săn chắc quá

  Lưng tựa mai rùa, chân như tượng đá

  Da dẻ hồng hào, hương thơm kỳ lạ

  Trí huệ Thầy tựa như biển bao la

  Sâu thật sâu, không bao giờ thấy đáy

  Tấm lòng Thầy, như rừng núi xanh cây

  Diện Chẩn ra đời từ tình yêu Dân- Nước

  Chúng con, sẽ cùng nhau tiếp bước

  Ươm mầm cây Diện Chẩn khắp muôn nơi

  Chẳng bao lâu, Thầy ơi hãy đợi…

  Cây Diện Chẩn phủ xanh toàn thế giới

                                                                              Sài Gòn 11/10/2016

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status