Lớp học Diện Chẩn đặc biệt cho người Ý tại Sài Gòn

Lớp học Diện Chẩn đặc biệt cho người Ý tại Sài Gòn
Ngày đăng: 27/01/2021 02:23 PM

  Vừa qua, một lớp DC đặc biệt đã được tổ chức tại Sài Gòn (khách sạn Viễn Đông, 275A Phạm Ngũ Lão, Q.10), thời gian từ 15/08/2016 đến 26/08/2016 (10 ngày) do GSTSKH Bùi Quốc Châu giảng dạy riêng cho 46 học viên đến từ Italy.

  Đây là đoàn DC Ý do anh Trương Văn Trí làm trưởng đoàn, anh cũng phụ trách tổ chức lớp học với phần thông dịch của cô Trương Thị Mỹ Lệ. Sau thời gian sang VN, ra Hà Nội giao lưu với anh chị em hội viên Hội quán DC Bùi Quốc Châu, đoàn đã vào Sài Gòn tham dự  khóa đào tạo Diện Chẩn đặc biệt nói trên (từ cấp 7 đến cấp 10 với các môn chính là Vietmassage, thể dục tự ý, ẩm thực dưỡng sinh…). Vào ngày 20/08/2016, đoàn đã thực hiện chuyến dã ngoại thăm văn thánh miếu tại Vĩnh Long và nhà tổ của Thầy Bùi Quốc Châu (ở Long Hồ – Vĩnh Long).

  Theo ghi nhận, lớp DC đặc biệt này rất vui và thành công. Các bạn Ý rất tình cảm, dễ thương, rất chăm chú lắng nghe và ghi chép những gì Thầy nói. Các bạn thích nhất là chữa bệnh bằng cách đọc số, chữa bệnh qua tin nhắn (các bạn Ý đã làm ngay rất nhiều cho người thân của mình đang ở Ý và thành công cũng rất cao), Vietmassage (rất nhiều người thục tập môn này tại lớp), thể dục tự ý (mọi người rất lấy làm lạ và thích thú khi tự chữa được một số bệnh mình đang có ngay tại lớp học, như: đau cổ gáy, đau cơ đùi trong, khan tiếng…). Đặc biệt là trong lớp này Thầy Bùi Quốc Châu có công bố một số phiếu tìm huyệt trong những năm đầu Thầy nghiên cứu bộ môn Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp.

  Cũng tại lớp học, lần đầu tiên có chị Simona là người Ý viết tài liệu cho người Ý (mà không qua công đoạn phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Ý). Sau khoảng thời gian hơn một tháng chị có mặt tại TT Việt Y Đạo Quốc Tế (16 Ký Con, P.7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM) để nhìn tận mắt cũng như học hỏi thêm cách chữa bệnh của bộ môn Diện Chẩn. Điều khiến chị Simona ngạc nhiên nhất là quan điểm của DC đối với bệnh ung thư, rằng đây chỉ là mất cân bằng Âm Dương, còn ở Ý thì đây là một vấn đề lớn của bác sĩ và người bệnh. Chị Simona đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến một bệnh nhân đưa ra các hình chụp cho thấy sự thuyên giảm khối u sau một thời gian được chữa theo phương pháp Diên Chẩn. Bệnh nhân này được anh Bùi Minh Luân (con trai Thầy Bùi Quốc Châu) chữa trị.

  LA ĐẠT PHÚ ghi

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status