DIỆN CHẨN KÝ SỰ: Ghi chép chuyến ra Bắc của GS.TSKH Bùi Quốc Châu từ ngày 27/08/2016 đến ngày 8/09/2016

DIỆN CHẨN KÝ SỰ: Ghi chép chuyến ra Bắc của GS.TSKH Bùi Quốc Châu từ ngày 27/08/2016 đến ngày 8/09/2016
Ngày đăng: 25/01/2021 01:24 PM
Sinh nhật Hội Quán Diện Chẩn tròn một tuổi Ngày 27/08/2016, sau khi giảng dạy xong khóa cấp 10 cho gần 50 người ITALY tại TP HCM, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã cùng đoàn DC Italy ra Hà nội dự buổi giao lưu mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu ở Hà Nội.

  Sinh nhật Hội Quán Diện Chẩn tròn một tuổi

  Ngày 27/08/2016, sau khi giảng dạy xong khóa cấp 10 cho gần 50 người ITALY tại TP HCM, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã cùng đoàn DC Italy ra Hà nội   dự buổi giao lưu mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu ở Hà Nội.

  Trải qua một năm gây dựng và phát triển, Hội quán đã thúc đẩy phong trào ứng dụng Diện Chẩn tới nhiều tầng lớp người dân nhất là đối với thế hệ trẻ như sinh viên, học sinh, trẻ nhỏ và với tầng lớp tu sĩ. Hội Quán cũng là nơi gắn kết chia sẻ giữa những người Thầy Diện Chẩn ở các thể hệ, giúp cho các học viên hiểu thêm về tâm ngôn, tư tưởng, mục đích của Việt Y Đạo. Tổ chức thành công các buổi giao lưu Diện Chẩn giữa 3 miền Bắc Trung Nam, giao lưu du xuân cùng Thầy đầu năm 2016, giao lưu với đoàn Diện Chẩn Ý… giới thiệu cho các bạn nước ngoài không chỉ Diện Chẩn mà cả những danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Bái Đính…

  Đến dự buổi lễ sinh nhật không chỉ có đoàn Diện Chẩn Ý mà còn có các đoàn Diện Chẩn TP HCM, Diện Chẩn Hải Phòng, Diện Chẩn Quảng Ninh, Diện Chẩn Hải Dương, Câu lạc bộ Diện Chẩn Việt. CLB huyện Đông Anh…tề tựu đông đủ cùng chúc mừng cho sự thành công của Hội quán và mong muốn Hội quán sẽ còn tiến xa tiến mạnh hơn nữa trên con đường phát triển Diện Chẩn. Trong tương lai Hội quán sẽ thực sự trở thành nơi gắn bó, chia sẻ yêu thương, đoàn kết tới mọi người.

   

  Thành lập chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội

  Cũng trong buổi lễ sinh nhật Hội quán, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã chính thức công bố thành lập Chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội do cô Trần Lan Anh (phụ trách Hội quán) đảm nhiệm giám đốc chi nhánh.

  Chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội là đại diện Cho Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế thực hiện các trọng trách thúc đẩy sự phát triển, quãng bá Diện Chẩn tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

   

  Cùng đoàn ITALY đi thăm Bái Đính

  Ngày 28/08/2016 Thầy đã cùng đoàn Ý đi Bái Đính. Địa danh này là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam. Là một đại diện tiêu biểu của nền Phật Giáo VN khi giới thiệu với bạn bè Quốc Tế.

  Hội thảo Diện Chẩn Quốc tế tại Hải Phòng

  Ngày 29 tới ngày 31/8/2016 Thầy dự hội thảo Diện Chẩn tại Hải Phòng cùng đoàn Diện Chẩn Ý và các CLB Diện Chẩn TP Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, TP HCM…

  Tại buổi hội thảo nhiều hội viên đã sôi nổi báo cáo kết quả chữa các ca bệnh đạt kết quả cao; học viên người Ý chữa rách đùi cho người nhà, sau 15 ngày vết thương liền trước sự ngạc nhiên của các bác sỹ. Học viên CLB Sao Đỏ – Hải Dương báo cáo chữa thành công bệnh ù tai, mất ngủ nhiều năm sau tai biến, u xơ tiền liệt tuyến, một trường hợp U máu ở gan, bệnh ngứa ở mắt. CLB Diện Chẩn Hải Phòng báo cáo chữa u sau gáy. Người nhà bệnh nhân Tâm thần báo cáo kết quả khả quan của bệnh nhân khi được CLB Diện Chẩn Hải Phòng chữa và gửi lời cảm ơn tới người phát minh phương pháp Diện Chẩn, cảm ơn tới cô Nguyễn Thị Quốc Khánh đã ứng dụng và phổ biến Diện Chẩn tại Hải Phòng.

  Thăm Câu lạc bộ Diện Chẩn Hà Nội

  Ngày 01/09 Thầy ghé thăm ban chủ nhiệm của CLB ứng dụng Diện Chẩn Hà Nội do Thầy Phan Xuân Quyên làm chủ nhiệm. Tiền thân của CLB Diện Chẩn Hà Nội là CLB Những Người Yêu Thích Diện Chẩn được thành lập ngày 25/07/1993.  CLB ra đời đáp ứng nguyện vọng của nhiều người yêu thích chữa bệnh không dùng thuốc, góp phần cùng các cơ sở y tế khác (Tây y, Đông y… ) khắc phục những tồn tại trong cung cấp dịch vụ về khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và đặc biệt của những bệnh nhân trong hoàn cảnh eo hẹp về kinh tế.

  Tại buổi gặp mặt Thầy đã dùng Hoàn công chữa vết thương ở lưng cho Thầy Quyên. Kết quả Thầy giảm đau nhanh chóng và tiếp tục mời Thầy cùng dùng cơm trưa với ban chủ nhiệm CLB.

  Báo cáo kết quả chữa bệnh bằng SMS từ học viên người ITALY

  Ngày 02/09/2016 Thầy chấm bài và nhận báo cáo của các học viên người Ý về hiệu quả từ việc chữa bệnh qua SMS. Một kỹ thuật chữa bệnh mới nhất, độc đáo nhất và nhanh nhất trên thế giới của Diện Chẩn do GS.TSKH Bùi Quốc Châu tìm ra từ đầu năm 2015.

  Tiện ích của phương pháp này là bất cứ người nào, bất cứ ngôn ngữ nào cũng dùng được, kể cả trẻ em mà không cần phải dùng đến thuốc men hoặc tiền bạc. Đặc điểm của phương pháp này là làm giảm đau, cắt cơn đau, để chữa một số bệnh cấp tính và mãn tĩnh, một cách vô cùng nhanh chóng dù cách xa người bệnh hàng chục ngàn Km, mở ra một viễn ảnh làm giảm bớt đau khổ cho nhân loại.

  Dưới đây là phát biểu của cô Laura Guarnieri, một học viên người Ý mới dự khoá Diện Chẩn đặc biệt tháng 8/2016 tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế – 16 Ký Con, Phường 7, Phú Nhuận, TP HCM.

  (Mời xem videohttps://youtu.be/w3f-Gmhn1DY)

  Thăm Câu lạc bộ Diện Chẩn Đông Anh

   

  Ngày 03/09/2016 CLB Diện Chẩn Đông Anh long trọng tổ chức buổi lễ đón Thầy về thăm CLB. Tuy mới được thành lập nhưng CLB đã phát triển nhanh về số lượng và từng ngày thay đổi về chất.  Câu lạc bộ có đội ngũ ban chủ nhiệm nhiệt tình, có kinh nghiệm trong khâu tổ chức các sự kiện, các buổi giao lưu. Các hội viên tích cực mạnh dạnh tham gia đóng góp xây dựng Câu lạc bộ.

  Dự lễ thành lập CLB Diện Chẩn Việt (Mời xem tin kế cận “Thành lập CLB Diện Chẩn Việt” trên trang web Dienchan.com)

  Thăm CLB Diện Chẩn thành phố Thái Bình

  Sáng ngày 04/09/2016 Thầy đến thăm và dự buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB Diện Chẩn TP Thái Bình. CLB hiện có gần 100 hội viên hoạt động rất sôi nổi, nhiều hội viên đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm Diện Chẩn như Thầy Kỳ, cô Thoi, cô Hoà…tạo được tiếng vang lớn trong nước và bệnh nhân ở các nước trên thế giới cũng tìm về chữa.

  Riêng thầy Nguyễn Đăng Kỳ hàng năm chữa cho hàng ngàn ca bệnh về mắt như: cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, mắt lác…ngoài ra Thầy còn rất thành công về các bệnh như tai biến, nhũn não, tâm thần, xương khớp…

  Tại buổi lễ nhiều phát biểu của các hội viên trong CLB báo cáo với người Thầy phát minh phương pháp Diện Chẩn những thành tựu đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc với Thầy đã quan tâm, về thăm và động viên CLB. Hội viên phấn khởi và xúc động vì tình cảm thầy đã dành cho CLB nói riêng và người dân Thái Bình nói chung.

  Thăm CLB Diện Chẩn Nam Định

  Chiều 04/09/2016 Thầy đã ghé thăm CLB Diện Chẩn Nam Định. Mặc dù về đến thành phố Nam Định trời đã tối nhưng CLB vẫn chật kín người và rất vui mừng khi được đón Thầy.

  Từ xưa, Nam Định đã được mệnh danh là vùng đất học. Ngày nay, những trang vàng truyền thống ấy đang được người dân Nam Định nối tiếp, phát huy, với 14 năm liên tiếp dẫn đầu toàn quốc về giáo dục (thống kê của dantri.com). Không những giỏi về việc học người dân Nam Định còn giỏi về việc giao thương buôn bán, người Nam Định có mặt ở khắp các tỉnh thành trong cả cả nước. Ở đâu cũng có những doanh nhân, những thầy giáo, những nhà khoa học, những nhà làm chính trị có tiếng xuất than từ vùng đất địa linh nhân kiệt này.

  Tại buổi giao lưu Thầy đã rất xúc động khi nói về bác Mai Chí Thọ, đại tướng Công an Nhân dân Việt Nam đầu tiên, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) sinh tại thôn Địch Lễ, xã Nam Vân, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định (nay là xã Nam Vân thuộc thành phố Nam Định). Một người hết lòng ủng hộ Thầy trong sự nghiệp phát minh và phổ biến Diện Chẩn.

  Cho tới nay những người đang hết lòng giúp Thầy, như phu nhân của Thầy, anh Phan Minh – người quản lý lớp học tại trung tâm Việt Y Đạo, cô Trần Lan Anh -người phụ tá cho Thầy hay người phụ trách DienChanViet.Com… cũng đều xuất thân từ quê hương Nam Định.

  Diện Chẩn đã về với Nam Định và trong một tương lai không xa, Nam Định sẽ trở thành ngọn cờ đầu cùng với các tỉnh thành khác như Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương…đưa Diện Chẩn tới mọi ngõ ngách của làng xã và lan ra các tỉnh khác trong cả nước và bạn bè năm châu.

  Thầy làm việc tại Hà Nội

  Ngày 05/09/2016 Thầy thăm CLB Diện Chẩn Hà Nội – Cao Bằng do BS Nguyễn ĐắcThảo làm chủ nhiệm.

  Ngày 06/09/2016 Thầy ghé thăm CLB của chị Minh Thanh và thăm một gia đình có cả nhà làm Diện Chẩn (hai vợ chồng và 4 người con, từ nhi đồng cho tới thiếu niên rồi viên và người đi làm).

  Ngày 07/09/2016 Thầy cùng Lan Anh phụ trách Hội quán đến gặp Chủ tịch Hiệp hội các ngành nghề và nghề công tác xã hội VN tại Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Thầy đã dùng hoàn công chữa cho cô Hằng (nguyên bộ trưởng bộ LĐ TB và XH) và sau này cô có nói lại với cô Lan Anh là “Không biết Thầy cháu đã làm gì mà lần đầu tiên cô ngủ trưa được 2 tiếng”. Vì cô bị bệnh mất ngủ nhiều năm.

  Tối ngày 07/09/2016 Thầy chủ trì buổi lễ trao Giấy Chứng Nhận Diện Chẩn cho học viên học tại Hội Quán và tham dự sinh nhật cô Lan Anh – phụ trách Hội Quán, người giữ lửa, miệt mài, toàn tâm, toàn ý cho Diện Chẩn.

  Tại buổi lễ Thầy nói: “Việt Nam là một nước còn hạn chế về nhiều mặt khoa học, kỹ thuật, công nghệ… Nếu ta cứ đi học theo các nước thì cũng chỉ là theo chân họ. Như vậy mình phải tìm ra những cái mới những cái sáng tạo mà chưa có nước nào có, để đi dạy lại họ. Diện Chẩn là một trong những phát minh y học đặc sắc của thời đương đại có thể đi truyền bá cho các nước. Trong tương lai không xa Việt Nam sẽ trở thành thánh đường của Y học bổ sung và là thánh địa của Diện Chẩn. Khi cần một nơi chăm sóc sức khỏe thì thế giới sẽ phải tìm đến Việt Nam”.

  Trưa ngày 08/9/2016 Thầy chia tay các học viên để về TP HCM.

  Hơn mười ngày Thầy ra thăm và làm việc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, với các chuyến đi, hội thảo, giao lưu, gặp gỡ diễn ra liên tục. Thầy đi đến đâu ở đó hồ hởi vui mừng, tổ chức long trọng, ai cũng phấn khởi được đón Thầy. Có Thầy như có niềm vui, sức khỏe, trí tuệ, tinh thần, vì nghĩa cả cao đẹp, vì dân tộc, vì đất nước. Phong trào Diện Chẩn phía Bắc như được hồi sinh, thay da đổi thịt. Anh chị em học viên, hội viên DC miền Bắc luôn nổ lực, chịu thương chịu khó trong mọi mặt hoạt động của phong trào Diện Chẩn với tầm nhìn các tỉnh phía Bắc sẽ là đầu tàu dẫn đầu cả nước về phong trào học và làm Diện Chẩn trong những năm tới. Tinh thần Diện Chẩn không chỉ lan tỏa ra khắp cả nước mà còn lan rộng khắp các quốc gia khác trên toàn thế giới.

  VŨ VĂN HỘI ghi

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status