Bài TH Khóa 136 – TIÊU THỊ NHẪN

Bài TH Khóa 136 – TIÊU THỊ NHẪN

Bài TH Khóa 136 – TIÊU THỊ NHẪN

Họ tên học viên :      TIÊU THỊ NHẪN Sinh ngày           :      24/01/1978 Trình độ học vấn      :     Đại học Nghề nghiệp         :      Giáo viên Địa chỉ           :      8/7 Đường số 1 – F.10 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
  • Liên hệ

Họ tên học viên :      TIÊU THỊ NHẪN

Sinh ngày           :      24/01/1978

Trình độ học vấn      :     Đại học

Nghề nghiệp         :      Giáo viên

Địa chỉ           :      8/7 Đường số 1 – F.10 – Q.Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại           :      0918.080.141

Email              :      nhantieu124@gmail.com

BÀI THU HOẠCH

CÂU HỎI 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Chào Thầy. Con đã biết đến môn Diện Chẩn từ năm 2013 qua một buổi chia sẻ của thầy Sơn . Sau đó con có áp dụng chữa một số bệnh thông thường như cảm, sốt… Những bệnh nặng như viêm xoang, tiểu đường, viêm khớp thì con chữa không hiệu quả. Phần vì do con bận công việc, không có nhiều thời gian nên cũng không kiên trì. Phần vì bệnh lâu năm mà hiểu biết hạn hẹp, do con chỉ áp dụng các phác đồ chữa bệnh trong quyển “Chìa khóa vạn năng” nên chữa không hiệu quả. Và con bỏ dỡ từ đó.

Đến đầu năm 2015, do cơ duyên đưa đẩy là con muốn tìm kiếm phương pháp tự nhiên giúp chữa bệnh ung thư và con được biết thầy Sơn đã chữa thành công bệnh ung thư nhờ Diện Chẩn nên con đăng ký học và giúp người chữa bệnh.

Con tham gia khóa 2 ngày của thầy Đỗ Hữu Sơn (tháng 5/2015) để học tập và thực hành tại địa chỉ thầy Sơn chữa bệnh. Vì mong muốn hiểu sâu và phát triển hơn ở môn Diện Chẩn, nên khi thấy có lớp do Thầy trực tiếp đứng lớp giảng dạy, con quyết định đăng ký ngay.

Trước khi học Thầy Châu, con thường chỉ áp dụng chữa bệnh theo phát đồ, mất rất nhiều thời thời gian. Từ khi tham gia những bài dạy của Thầy, con phát triển thêm kỹ năng chữa bệnh, không còn dùng nhiều phác đồ như trước mà con tập trung vào Đồ hình, sinh huyệt và áp dụng phương pháp vô chiêu và các thuyết đồng ứng, giao thoa… để chữa bệnh.

Con xin kể một vài trường hợp mà con chữa thành công.

1/ Tự chữa dị ứng cho mình

Con bị nóng gan nên thời gian gần đây con hay bị nổi dị ứng giống mề đay. Thời gian này vừa đi làm, vừa chữa bệnh, tối lại đi học nên con không nhiều thời gian tự bấm cho mình theo phác đồ hướng dẫn. Để nhanh gọn, chỉ chỉ gạch vùng gan, tỳ và ngay huyệt 36 vài đường. Sau đó dán cao. Vậy mà cũng có kết quả. Chỉ sau vài phút là triệu chứng ngứa hết. Con thực hiện liên tục vài ngày thì không còn ngứa nữa.

2/ Lên cơn suyễn

Đó là trường hợp một học sinh con đang học thì lên cơn suyễn rất nguy hiểm. Hơi thở cháu gấp rút, tay lạnh còn mặt tái xanh. Con lúng túng không biết làm vì chưa gặp bao giờ nhưng rồi con cũng từ từ thực hiện vài thao tác (dù không đúng) nhưng cũng giúp được cháu trở lại bình thường.

Ban đầu con vuốt tay theo đồng ứng tim, vuốt vài cái con hỏi cháu HS có dễ chịu không. Cháu bảo có, con tiếp tục làm tiếp tay bên kia. Nhưng cháu vẫn còn thở gấp, hụt hơi… con tiếp tục chà lưng (vùng phổi), cháu bảo dễ chịu hơn. Nhưng vẫn chưa, con chuyển sang gạch mặt, thì da cháu hồng hơn, hơi thở tốt hơn chút nhưng tay vẫn còn rất lạnh, co vấp. Con lấy tay con áp vào tay cháu và chà sát mạnh. Cháu dần nóng lên. Con chà 2 tay thêm chút nữa… Lúc ấy cháu HS mới từ từ trở lại bình thường.

3/ Trị các bệnh ho, cảm, sổ mũi: mấy bệnh này con chữa nhiều ca và hướng dẫn người bệnh tự áp dụng rất hiệu quả.

4/ Viêm xoang lâu năm

– Ca 1: Con đã chữa cho cô Dần ở Gò Vấp bị viêm xoang gần 20 năm. Con áp dụng các phác đồ 1/Thông nghẽn nghẹt – 2/Tiêu viêm – 3/ Tăng hệ miễn dịch 4/Bộ huyệt 38, 50, 19, 37, 138 – 5/Hơ vùng mũi và tai.

Con áp dụng theo phác đồ vậy. Một vài lần con bấm thêm bộ thăng. Triệu chứng bệnh chỉ giảm khoảng 60%. Sau đó kết quả không giảm thêm nên con ngưng không bấm nữa.

– Ca 2: Chữa viêm xoang cho chị Hà – Gò Vấp

Khi được Thầy Tâm chia sẻ phác đồ 127, 43, 189, 61, 491, 3, 34, 102, 100, 130, 103, 126, 300, 16, 0, 14. Kết hợp cào đầu – Hơ – dán – cào và hơ vùng vai gáy. Kết quả tốt hơn nhiều so với phác đồ trên. Bệnh nhân thấy hiệu quả nhanh hơn. Hiện nay con bấm mới 5 ngày mà triệu chứng đã giảm 70%. Hiện con vẫn đang bấm tiếp.

5/ Cô Rộng (Gò Vấp) – Bị té nằm đi lại, ngồi khó khăn, phần lớn chỉ nằm. Ngoài ra cô bị thận ứ nước độ 2, sỏi thận, đi tiểu khó khăn và ăn uống khó tiêu. Sau khi chữa 3 ngày, cô có thể đi lại dễ dàng hơn. Sau 2 tuần, cô đi tiểu thông thoáng hơn, ăn uống tốt, tinh thần thoải mái. Hiện con vẫn đang tiếp tục chữa cho cô về sỏi thận.

6/ Trong các bệnh con chữa, đặc biệt nhất là trường hợp cô Trình ở Phú Nhuận bị ung thư ruột di căn qua gan. Đây là ca đầu tiên bệnh khó mà con thử sức.

Cô đã điều trị theo Tây y tại Singapo từ tháng 10 năm 2014, đã phẩu thuật ruột, các u di căn qua gan là đa ổ nên không phẩu thuật được, chỉ vô hóa chất. Nhưng hơn nữa năm điều trị tại Singapor kết quả không tốt. Chỉ số ung thư và khối u đều không giảm.

Con gặp cô vào tháng 5, con giới thiệu qua thầy Sơn chữa khoảng 2 tuần nhưng cô mệt, yếu nên không đến chữa trực tiếp. Thời điểm đó con vừa được thầy Sơn hướng dẫn nên con đã áp dụng và chữa giúp cho cô.

Thời gian đầu, chữa bằng Diện Chẩn kết hợp với vô hóa trị, kết quả gần như không có gì tiến triển nhưng bằng những hiểu biết về ung thư con thông tin cho cô về cách ăn uống (theo Âm dương mà Thầy hướng dẫn trong cuốn Ẩm thực Dưỡng sinh) và cung cấp dinh dưỡng để nâng cao thể trạng đồng thời khuyên cô tạm thời dừng hóa trị chỉ áp dụng Diện Chẩn kết hợp ăn uống để chữa trị.

Lần xét nghiệm kế tiếp, kết quả cô có giảm nhưng không nhiều. Tiếp tục kiên trì, lần tiếp theo kết quả rất bất ngờ là u lớn giảm, u nhỏ mất, chỉ số máu từ 6800 chỉ còn 2400. Sức khỏe cô phục hồi tốt, hiện cô ăn uống sinh hoạt tốt. Các triệu chứng mệt mỏi gần như giảm hẳn. Con bấm tiếp cho cô 2 tuần nữa. Hiện nay, sức khỏe của cô đã tốt nhiều. Do bận công việc nên con chỉ đến chữa cho cô lúc rảnh.

Căn bệnh ung thư rất khó chữa, cô đã chữa theo Tây y không thành công nhưng hiện tại sức khỏe cô đạt tốt như vậy (dù không là 100%) nhưng con rất vui. Con ráng học hỏi nhiều để chữa thành công nhiều ca hơn.

Phác đồ mà con áp dụng:

B1: Tác động hệ bạch huyết bằng bộ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

B2: Thông nghẽn nghẹt: 14, 275, 61, 19

B3: Giảm tiết dịch 0, 16, 61, 287

B4: Ổn định thần kinh 124, 34, 103, 106, 0

B5: Tiêu viêm tiêu độc: 41, 143, 127, 19, 37, 36, 37, 41, 233, 50

B6: Tăng hệ miễn dịch: 0, 300, 1, 50, 19, 37, 63, 7, 113, 17

Đó là các phác đồ chính con áp dụng, nhưng TÙY thể trạng của cô mà con linh hoạt. Hôm cô bị sốt, con tập trung hạ sốt, ổn định thần kinh giúp cô dễ chịu. Hôm nào cô mệt nhiều, con chú ý tập trung bộ tăng cường đề kháng.

Lúc thời gian cho phép, con đánh thêm bộ tiêu bướu 104, 61, 38, 184, 17, 103, 39, 73, 8, 12, 15, 127, 19, 1, 14, 233.

Qua lần chữa ung thư, con nhận thấy hiệu quả bệnh phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố. Ngoài áp dụng chữa bằng Diện Chẩn, còn kết hợp chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Và quan trọng hơn hết là tinh thần của người bệnh, nếu tinh thần người bệnh tốt thì cơ hội chữa bệnh thành công rất cao.

CÂU HỎI 2: Huyệt nào hoặc phác đồ nào làm bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

Trong quá trình chữa bệnh, con tâm đắc bộ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và bộ ổn định thần kinh và giúp ngủ ngon. Bộ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết đánh trước khi chữa bệnh giúp nhanh hiệu quả chữa trị. Trường hợp, cô Rộng, con chỉ đánh bộ phản chiếu hệ bạch huyết và ổn định thần kinh mà sau mà 3 ngày, từ đi lại, ngồi khó khăn, cô đã đi lại dễ dàng và ngồi được lâu hơn. Bộ này con cũng thường xuyên áp dụng cho mình để tăng cường sức khỏe và làm đẹp da.

Bộ ổn định thần kinh và giúp dễ ngủ con áp dụng nhiều. Vì phần lớn những bệnh nặng thường mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến rất khó ngủ. Nên đánh bộ này giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, thần kinh ổn định và dễ ngủ. Khi dùng bộ này con ấn tượng là chú Tư bị ung thư giai đoạn cuối, lại suy thận nặng nên đau nhức không ngủ được. Ấy vậy mà lúc con thực hiện 2 lần thì chú chìm vào giấc ngủ trong lúc con đang thực hiện.

CÂU HỎI 3: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Thật ấn tượng về bộ huyệt do Thầy Bùi Quốc Châu tìm ra. Phải nói đây là một trong những phát hiện ấn tượng nhất của Thầy. Thầy đã phải rất nỗ lực và hơn hết là tâm huyết mong muốn một giải pháp giúp chữa bệnh đơn giản và hiệu quả mà ai cũng thực hiện được cho dân tộc Việt Nam. Có thể xem đây là một công trình vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam.

Ban đầu con rất rối vì hơn 500 huyệt nằm chi chít trên mặt. Nhưng dần dần khi sử dụng bảng hướng dẫn tìm huyệt với tọa độ có sẵn con dễ dàng tìm ra.

CÂU HỎI 4: Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Chữa bệnh không chỉ đơn thuần là áp dụng các phác đồ chữa bệnh và cần phải kết hợp nhiều phác đồ hỗ trợ nhất là đối với bênh nặng và bệnh mãn tính lâu ngày. Chẳng hạn Bộ thăng, bộ giáng hay bộ điều hòa âm dương, chỉ cần điều chỉnh nhiệt của cơ thể là bệnh đã có thể giảm.

Hay như bộ bổ âm huyết hay tăng cường đề kháng, phần nhiều người bệnh thường mệt mỏi và ăn uống khó khăn nên 2 bộ này giúp người bệnh tăng lực, ăn uống tốt hơn để nâng thể trạng nâng cao hiệu quả chữa trị.

Ví dụ trường hợp cô Quế tuổi cao nên ăn uống không tiêu, thể trạng yếu, hay mệt mỏi. Con tìm hiểu nguyên nhân rồi đánh bộ thăng và bộ bổ âm huyết và hướng dẫn cô ăn uống hạn chế các thực phẩm mát, lạnh như nước cam, nước dừa, nước đá… Sau 3 ngày chữa, thể trạng cô đã tốt hơn, ăn nhiều hơn và ngủ sâu hơn.

CÂU HỎI 5: Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Ban đầu tiếp cận với Diện Chẩn, con nghĩ đây là phương pháp chữa bệnh đơn giản nhưng thực tế khi học và hiểu sâu con thấy đây là một môn khoa học với nhiều kiến thức tinh tế, uyên thâm mà đòi hỏi người hành Diện Chẩn dành nhiều thời gian nghiên cứu và thực hành nhiều mới trãi nghiệm và chứng thực hết những kiến thức trong Diện Chẩn.

Trong phạm vi hạn hẹp, do chưa có thời gian nghiên cứu nhiều nên con chỉ nêu vài điều mong muốn có điều kiện được hiểu sâu hơn

– Trong cuốn sách màu vàng “Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp” có nhiều thuật ngữ của Đông y nên đọc rất khó hiểu. Mong Thầy có thời gian dịch hoặc viết lại bằng từ nôm na để chúng em học dễ hơn.

– Thầy bảo hãy đọc kỹ tác dụng cụ thể của 128 huyệt để đơn giản chữa bệnh mà không cần phụ thuộc nhiều vào phác đồ. Nhưng con xem thì nhiều huyệt có tác dụng trùng lặp nên khó nhớ. Chắc đọc và thực hành nhiều sẽ dễ nhớ hơn.

CÂU HỎI 6: Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?

Ban đầu khi học, con chỉ thực hành vài dụng cụ như cây dò huyệt, lăn cầu gai đôi, cây Sao chổi… Nhưng khi được Thầy giảng về tác dụng của mỗi dụng cụ. Con có mua và thực hành trên bệnh nhân. Quả đúng là mỗi dụng cụ có tác dụng và tính năng khác nhau. Cũng dụng cụ đó nhưng dùng người này dễ chịu nhưng người kia thì không đòi hỏi người chữa phải linh động và sáng tạo.

Có thể nói dụng cụ Diện chẩn rất đa dạng và phong phú về số lượng, kiểu dáng, tên gọi, cách thức tác động. Mỗi dụng cụ đều được Thầy chăm chút về tính năng cũng như về chất lượng, hình thức thiết kế thẩm mỹ.

CÂU HỎI 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Mỗi dụng cụ đều có tác dụng riêng nên khi dùng cần thay đổi linh hoạt đối với từng người bệnh. Mỗi phương thức lăn, gõ, ấn, dán, châm đều có những thế mạnh riêng của nó nếu được sử dụng linh hoạt dựa trên chữ Tùy của người làm Diện Chẩn.

Nhưng trong các dụng cụ, con thích nhất cây giọt sương vì con chữa mấy người bệnh mãn tính lâu năm, có nhiều bệnh, nếu theo phác đồ chữa lâu mà kém hiệu quả nên con dùng cây giọt sương áp dụng cho phác đồ VÔ CHIÊU.

CÂU HỎI 8: Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

Ban đầu con chữa bệnh chỉ dựa theo phác đồ nên mất nhiều thời gian, thậm chí một số trường hợp không hiệu quả. Nhưng khi áp dụng các đồ hình đồng ứng – phản chiếu, nhiều trường hợp đơn giản chỉ cần tác động vào vùng phản chiếu mà không cần dùng phác đồ mà có thể chữa bệnh nhanh và hiệu quả.

Ví dụ: Cảm sổ mũi cấp tính, chỉ cần chà nóng vùng trước tai, sau đó dán cao là hết ngay. Hay bị ho chà và hơ nóng vùng dưới tai và cổ nắm tay là bệnh đã giảm.

Phải công nhận một điều là ứng dụng đồ hình đồng ứng – phản chiếu trong chữa bệnh hiệu quả, nhanh chóng. Cảm ơn Thầy đã phát minh một công trình có một không hai trên thế giới.

Điều mà con cảm thấy thích thú nhất đó là chỉ dựa vào đồ hình, đoán người ta có bệnh. “Không khám, không dùng bất cứ thiết bị nào mà biết người ta có bệnh” tuyệt vời quá đi Thầy. Đó là lần con chữa chú Tư trong bệnh viện, con gặp em của chú có vết thẹo trên mũi. Con hỏi tế nhị “Chuyện liên quan đến chị em phụ nữ chị có tốt không”. Chị khựng lại rồi nói “uh, không tốt” Sau đó chị cho con biết chị bị nhân xơ đa ổ trong tử cung. Rồi chị hỏi “Sao em biết” , em đáp “Tại em nhìn thấy dấu vết trên mũi của chị” Lúc đó mọi người trong phòng ngạc nhiên và ngưỡng mộ lắm. Cảm giác yomost lắm Thầy ơi.

CÂU HỎI 9: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Cách dạy của Thầy khác hẳn với phương pháp của các Thầy khác dạy về Diện Chẩn. Nếu những Thầy khác tập trung và hướng dẫn chi tiết chữa cụ thể từng bệnh một. Thì Thầy dạy về tư duy và khoa học. Thầy dạy một cách tổng quát và đòi hỏi học viên phải tự tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu. Thầy bảo “Học Thầy không chữa bệnh gì hết. Nhưng học xong bệnh gì cũng chữa được”. Con thích cách học này, nó kích thích sự sáng tạo và áp dụng chữ TÙY trong chữa bệnh chứ không chỉ máy móc dùng phác đồ. Tuy nhiên với cách dạy này, với người lớn tuổi hoặc người có ít thời gian nghiên cứu thì cách học này hơi khó khăn. Thầy có thể chú ý và bám sát giáo trình để mọi người dễ nắm bắt kiến thức.

CÂU HỎI 10: Cảm tưởng của bạn về phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Con rất tự hào khi Việt Nam có phương pháp chữa bệnh rất khoa học do GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh. Hiện tại, môn Diện Chẩn Việt Nam chưa công nhận nhưng con tin rằng, trong một tương lai không xa, khi mà nhiều kết quả thực tế đã minh chứng. Chắc chắn Diện Chẩn sẽ được phổ biến rộng hơn đến tất cả người dân giống như Thầy nói “Thầy thuốc nhiều như cây trong vườn”. Lúc đó, nhà nhà làm Diện Chẩn, người người làm Diện Chẩn”. Ai cũng có thể tự phòng và chữa bệnh cho mình mà không cần đến thuốc.

Học Diện Chẩn là dùng Y để tải ĐẠO. Thông qua phương pháp chữa bệnh, bằng những câu TÂM NGÔN mà Thầy chia sẻ, mọi người sẽ sống yêu thương hơn, sống vì người khác hơn từ đó có cuộc sống vui và ý nghĩa.

CÂU HỎI 11: Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Từ khi biết đến Diện Chẩn, ngoài áp dụng phương pháp Diện Chẩn tự chữa bệnh, con còn áp dụng chế độ ăn uống đúng cách, tập thở theo Âm Dương Khí Công nên sức khỏe tốt, không bệnh tật và không tốn tiền mua thuốc nữa.

CÂU HỎI 12: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Ngoài việc Thầy nhắc đi nhắc lại những nguyên lý quan trọng trong Diện chẩn như cốt lõi của Diện chẩn là “Sinh huyệt, đồ hình và chữ Tùy”; nguyên tắc “3K: Không lâu,Không đau, Kết quả cao”; “Chậm rãi, nhẹ nhàng là bí quyết”; “chọn việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi”…,

Thầy còn định hướng học tập cho học viên thông qua những câu tâm ngôn “Muốn học giỏi phải học chậm”; “thực hành là bí quyết nhớ nhanh nhất và lâu nhất những gì mình đã học”, luôn luôn nhấn mạnh tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, cốt cách “Vừa phải- Thoải mái- Tự nhiên- Linh động- Sáng tạo- Vô úy- Bất cưỡng- Bất cầu- Nhân hậu- Vị tha-Quảng đại- Bao dung” của người làm Diện chẩn.

CÂU HỎI 13: Trong hai mươi điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Sau khóa học, Diện Chẩn đã mang đến cho con 18 điều lợi ích như sau: Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Tương giao, Phúc đức, Tự do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan.

Về lợi ích Sống lâu thì con cố gắng hành Diện Chẩn, ăn uống, hành Âm Dương khí công để luôn có sức khỏe để sống bền lâu.

Về Tài Lộc, Thầy bảo “Giúp người sẽ giúp mình” “Sức khỏe của mình là niềm vui hạnh phúc của ta”. “Cho sẽ được nhận” nên có thể không giàu có nhưng sẽ có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

CÂU HỎI 14: Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26-60 và các môn Huyền công trong DC?

Với phác đồ 26-60 con có sử dụng nhưng không nhiều nên chưa có kết quả rõ nét nên con chưa kể ra.

Về phương pháp Huyền công để chữa bệnh, con đã từng nghe kể về vài trường hợp nếu người có năng lượng sinh học, tập trung ý nghĩ điều hướng về người bệnh cũng giúp người bệnh giảm bệnh thậm chí hết hẳn. Nên khi học môn Huyền công của Thầy con thật sự rất tin tưởng.

Dùng Huyền công để chữa bệnh đòi hỏi người có năng lượng cao. Ban đầu có mới tập, cũng có thử áp dụng chữa đau cổ họng và đau vai gáy. Dù mới tập nhưng cũng có kết quả ngay lúc đó. Nhưng chỉ hết hôm đó, hôm sau lại bị lại. Và con dùng ý công để chữa cho mẹ con ở dưới quê nhưng sau đó thấy rất mệt. Thầy bảo dùng ý công rất tốn năng lượng nên từ đó trở đi không dám áp dụng huyền công nữa. Con ráng luyện Âm Dương Khí Công tốt để có thể chữa bệnh bằng huyền công.

CÂU HỎI 15: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Trong 100 năm nữa khi mà có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn thì con người trong xã hội sẽ biết yêu thương đồng loại, thế giới sẽ hòa bình không còn chiến tranh, bệnh tật và đói nghèo. Thế giới con người đang sống sẽ giống như miền Tây phương cực lạc trong Phật giáo.

CÂU HỎI 16: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Một vài lời để nói về Thầy Bùi Quốc Châu sao có thể nói hết. Chỉ có thể gói gọn trong cụm từ Người đủ “TÂM – TẦM & TRÍ” đó chính là Thầy Bùi Quốc Châu. Bằng lòng đam mê, yêu nước và trên hết là lòng tự hào dân tộc, Thầy đã phát minh ra môn Diện Chẩn đưa ra khắp Năm Châu để tự hào đó là ngành khoa học “Made in Việt Nam”.

Để có được ngày hôm nay, Thầy đã trải qua bao nhiêu vất vả, bỏ bao tâm huyết ngày đêm không ngừng nghiên cứu và khám phá giúp dân tộc có được môn khoa học để đời. Đến nay, ở tuổi đã cao nhưng Thầy vẫn năng lượng tràn đầy, vẫn mãi ngọn lửa nhiệt huyết làm việc không ngừng nghỉ để đưa kiến thức về Diện Chẩn cho bà con trong và ngoài nước.

Con ngưỡng mộ nhất là Thầy đó là tinh thần luôn vui vẻ, lúc nào cũng cười đùa. Và hơn hết là sức khỏe dẻo dai. Ở tuổi 74 nhưng nhiều thanh niên khỏe mạnh cũng không bằng Thầy. Cụ thể như hôm Đại hội, trước đó bao nhiêu công tác chuẩn bị cho đại hội, tiếp đón các đoàn nước ngoài, vậy mà nguyên cả ngày Đại hội Thầy vẫn khỏe và đầy năng lượng cho đến phút chót trong khi chúng con chỉ dự thôi mà cuối ngày ai cũng thấy đuối rồi.

Còn nữa, con ấn tượng về Thầy là dùng Huyền Công để chữa bệnh. Cũng như mùi hương trên người Thầy. Thầy phất mấy cái là đang bệnh thì giảm bệnh ngay. Hay đang mệt mỏi, Thầy phất một cái là như có thêm năng lượng chuyển tiếp. Và đặc biệt là Thầy dùng phép ảnh công để chữa cho một chị bên Úc. Nếu không tận mắt chứng kiến tất cả những điều trên và chứng thực từ bản thân, có lẽ con không bao giờ tin được. Điều mà con chỉ thấy xuất hiện ở các bộ phim kiếp hiệp. Con ráng luyện Âm Dương Khí Công để được một phần như Thầy.

CÂU HỎI 17: Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Những câu TÂM NGÔN của Thầy rất đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều hàm ý sâu. Đọc và áp dụng các câu tâm ngôn vào cuộc sống, công việc cũng như chữa bệnh. Những câu tâm ngôn giúp mọi người sống tốt hơn, yêu thương và xây dựng cuộc sống ngày hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Những câu Tâm ngôn mà con rất thích và hay áp dụng

“Lựa việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi”

“Học chậm tiến nhanh, học nhanh tiến chậm”

“Tâm hướng về đâu, Nơi đó có ánh sáng”

“Chi tiết là bí quyết”

“Mười con dao cùn không bằng một con dao sắc”

CÂU HỎI 18: Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Sau khi học xong khóa Diện chẩn căn bản, con sẽ thực hành Diện Chẩn để chữa bệnh cho bản thân và người chung quanh. Sau đó sẽ tiếp tục học thêm các khóa khác về Diện Chẩn cũng như tự học hỏi, nghiên cứu để hiểu sâu và phát triển hơn ở Diện Chẩn. Kế hoạch trong tương lai sẽ tập trung 100% Diện Chẩn để chữa bệnh.

CÂU HỎI 19: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Sau khi kết thúc khóa học, trong con rất nhiều cảm xúc. Con có một cái nhìn sâu xa hơn ở môn Diện Chẩn. Diện Chẩn không chỉ đơn thuần là một môn bấm huyệt, châm cứu như đông y. Diện Chẩn là một môn khoa học tinh tế và uyên thâm mà càng học tập, càng thực hành thì càng đam mê và đầy hứng thú. Cách chữa bệnh không bó hẹp mà linh động với từng loại bệnh với từng dụng cụ. Phải nói chữ “TÙY” trong Diện Chẩn rất lớn mà đòi hỏi người chữa phải linh động và sáng tạo.

CÂU HỎI 20: Sau khi học xong bạn muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Như đã nói ở trên, con bắt đầu lại với Diện Chẩn sau gần 3 năm không thực hành là mong muốn giúp đỡ những người bệnh ung thư có một phương pháp chữa tự nhiên, ít tốn kém là không gây hại đến sức khỏe. Cho nên bệnh mà con muốn chuyên tâm và dành thời gian nhiều đó là bệnh ung thư. Nhưng đây là căn bệnh khó, để chữa được không phải đơn giản. Người chữa cần có những hiểu biết và có sự kết hợp nhiều yếu tố, chính vì thế con phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, “chọn việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi” nên ban đầu con sẽ thực hành và chữa những bệnh đơn giản trước, sau đó mới dần dần đi sâu về căn bệnh ung thư.

 

Báo cáo về Âm Dương khí công

Con thật may mắn khi được tham gia lớp Âm Dương Khí Công của Thầy.Phải nói bên cạnh những trải nghiệm thú vị khi chữa bệnh mà giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn thì trải nghiệm khi thực hành Âm Dương Khí Công cho con một khám phá mới.

Đúng như Thầy nói, nếu những ai đã thở theo kiểu yoga hay thiền thì khi thở qua Âm dương khí công sẽ khó. Vài ngày đầu, con thở thấy không thuận. Nhưng ở buổi học thứ hai, Thầy bảo ai thở chưa tốt Thầy sẽ tiếp thêm lực. Đầu tiên Thầy kêu cả lớp đứng dậy và phất tay 3 cái. Bỗng nhiên có làn hương thoáng qua, ngay sau đó con thấy người ấm hơn. Sau đó con lại lên nhờ Thầy phất vào vùng đan điền, lúc này con thấy nóng người, nhất là phần cuối xương sống lúc trước đó con rất lạnh. Từ hôm đó con thở thấy tốt hơn. Ban đầu cũng chưa thành công lắm nhưng con có những triệu chứng sau đây:

Khi thở đường Dương nhiều, con thấy nóng người và nổi mụn. Có lúc tê răng.

Một lần, ngay buổi tối sau đi học về, khi đang ngồi ôm cái laptop, con “nổ bom” một tràng. Đây là hiện tượng lần đầu tiên con bị. Thật mắc cười, may lúc đó chỉ có mình con J

Về sau, con điều chỉnh cân bằng giữa đường Dương và đường Âm (trung bình 5 đường Dương, 1 đường Âm), đến nay sức khỏe và thể trạng con tốt lên rất nhiều. Cụ thể, con vừa đi làm, vừa đi chữa bệnh, tối lại đi học nhưng không thấy mệt, nếu có chỉ thoáng qua. Con thở vài đường Dương là hết. Đi mưa hay gặp thời tiết lạnh, con không thấy lạnh như trước. Hiện nay, con vẫn đều đặn tập vào mỗi buổi sáng trước đi đi làm.

Con cảm ơn Thầy đã phát minh cho nhân loại một môn khoa học rất vĩ đại này. Con chúc Thầy luôn mạnh khỏe để tiếp tục có những phát minh mới để công hiến cho dân tộc. Và con cũng tin rằng, trong tương lai không xa, Diện Chẩn sẽ phát triển khắp năm châu.

Con cảm ơn Thầy

Học viên khóa 136 – 2015

Tiêu Thị Nhẫn

Khóa học khác

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Ngày đăng: 25/09/2021 11:38 AM

Khóa học Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa" do GS.TSKH Bùi Quốc Châu trực tiếp giảng dạy, trợ giảng Lương Y Bùi Minh Tâm và thầy Bùi Minh Trí

Thông báo!  Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Thông báo! Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Ngày đăng: 21/05/2021 04:24 PM

Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Sáng nay tôi có xem đoạn clip trên youtube kênh ” Askmewhy” đăng nội dung một tờ báo nước Úc họ đã điều tra xem nước Việt Nam chúng ta có tình trạng dấu bệnh dịch Covid -19 hay không? Vì chúng ta là một trong những nước đứng đầu thế giới trong việc bảo vệ người dân thoát khỏi dịch bệnh Covid-19. Tôi cảm thấy thật tự hào vì mình là người Việt Nam, sẵn dịp này tôi muốn trình bày một số suy nghĩ của tôi đã có từ nhiều năm trước mong các bạn góp ý. Xin cám ơn các bạn.

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

Ngày đăng: 29/01/2021 11:36 AM

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)
SHOP DIỆN CHẨN
Zalo
Hotline
DMCA.com Protection Status