Bài TH Khóa 136 – NGUYỄN HỮU TÚ

Bài TH Khóa 136 – NGUYỄN HỮU TÚ

Bài TH Khóa 136 – NGUYỄN HỮU TÚ

Học viên: NGUYỄN HỮU TÚ Ngày tháng năm sinh: 10/9/1976 Nghề nghiệp: Chuyên viên tín dụng ngân hàng Trình độ học vấn: Đại học
  • Liên hệ

Học viên: NGUYỄN HỮU TÚ

Ngày tháng năm sinh: 10/9/1976

Nghề nghiệp: Chuyên viên tín dụng ngân hàng

Trình độ học vấn: Đại học

Số điện thoại: 0903.975.123

Địa chỉ: 116/84 đường số 17, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Tp.HCM

Email: tuhop151109@gmail.com

 BÀI THU HOẠCH

1/ Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Ca 1: Mẹ bị nhức đầu không ngủ được, nhức trên đỉnh đầu theo kiểu có cảm giác khí xông lên: Dùng que dò đầu nhỏ thực hiện thủ pháp xâm mứt gừng ngay tại vùng đỉnh đầu. Được khoảng 10-15’ thì mẹ cảm giác đỡ khoảng 70% và ngủ được.

Ca 2: Mẹ bị đau nhức đầu gối, đi lại khó khăn , em dùng cây lăn 2 đầu và cùng với máy sấy vừa lăn vừa sấy khắp chân , sau đó dùng búa gõ vào chổ đau thì chân hết đau , đi lại được bình thường.

Ca 3 Vợ em sáng ngủ dậy thấy mệt mỏi, đau ngay ức ngực, em đã đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết, cào đầu và đánh bài thăng khí. Kết quả là tỉnh táo, khỏe.

2/ Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

Em hiện ít kinh nghiệm, tuy nhiên những ca bị bệnh thường là làm con người yếu đi nên em thường chỉ sử dụng 2 phác đồ căn bản là đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và bộ thăng khí thì có kết quả là người bệnh cảm thấy tinh thần khỏe và cảm thấy đỡ bệnh.

3/ Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt Diện Chẩn?

Hệ thống huyệt Diện Chẩn là một hệ thống rất bài bản và khoa học. Đặc biệt nó có ưu điểm hơn hệ thống huyệt Đông Y ở chỗ lấy số làm tên huyệt nên rất dễ học và đặc biệt rất dễ phổ biến đến bạn bè thế giới. Đặc biệt ta có thể sử dụng huyệt một cách đa dạng như sử dụng từng huyệt đơn dựa theo TÁC DỤNG & CHỦ TRỊ của từng huyệt, hoặc kết hợp các huyệt lại với nhau tạo thành phác đồ của riêng mình

4/ Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Các phác đồ trong Diện Chẩn rất hay và thiết thực , sử dụng đúng cách là có hiệu quả.

5/ Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

Điều em vẫn còn mơ hồ đó là việc tại sao có người dùng cây dò huyệt rất mạnh và có người lại dùng cây dò huyệt rất nhẹ, tuy nhiên vẫn có kết quả, việc sử dụng cây dò huyệt nhấn vào huyệt như thế nào tạo nên hiệu quả cao trong việc điều trị?

6/ Bạn nghĩ gì về các dụng cụ Diện Chẩn?

Các dụng cụ đều đơn giản, nhẹ nhàng, không gây tâm lý áp lực cho bệnh nhân, đồng thời rất nhỏ gọn, tiện lợi để mang đi xa, hữu dụng khi cấp cứu. Hơn nữa, các dụng cụ DC vô cùng phong phú. Dụng cụ cùng với sự kết hợp các thủ pháp, các cách tác động, các lý thuyết Diện Chẩn theo hệ giai thừa đã tạo nên vô số các phương pháp giải quyết vấn đề rất linh hoạt, nhưng nó cũng đòi hỏi người sự dụng một đầu óc linh hoạt thì mới có thể khai triển được.

7/ Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do taị sao.

Khi dùng dụng cụ em thích nhất 2 phương pháp là lăn và dán lý do là nó không gây đau cho bệnh nhân, có thể áp dụng cho tất cả mọi người đặc biệt là người già và trẻ em.

8/ Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

Các đồ hình là một phát kiến thật bất ngờ. Ấn tượng ban đầu là đi ngược lại với logic khoa học nhưng tính đúng đắn của nó về mặt thực tế là không thể chối cãi và tính hữu dụng về mặt giải quyết vấn đề là không thể phủ nhận.

9/ Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Theo cá nhân của em, cách giảng dạy của thầy thiên về tính chia sẻ hơn là giảng dạy bài bản vì thế đối với những học viên chưa có kiến thức nào về Diện Chẩn sẽ thấy hơi lan man. Do đó trước khi đăng ký nên có khuyến khích những học viên nào chưa hề biết về phương pháp đăng ký một khóa thực hành trước để tránh việc nôn nóng mà bỏ qua những bài học trong những lời chia sẻ của thầy.

10/ Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Đây là một phương pháp rất hay. Ích lợi của nó ở chỗ nó không can thiệp thô bạo vào cợ thể. Cách giải quyết vấn đề rất nhẹ nhàng và tinh tế. Thêm vào đó, đây là một phương pháp giải quyết vấn đề mà không đắt đỏ, tốn kém như những phương pháp khác. Đó là một phương cách dễ vận dụng, thích hợp cho những bệnh nhân gặp khó khăn về tài chính.

11/ Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Từ khi áp dụng phương pháp thở khí công, em thấy trong người em nó khỏe hơn , ngày xưa em uống bia khoảng 4 lon là mệt, bây giờ em uống nhiều mà vẫn không say sỉn và đặc biệt vấn đề quan hệ vợ chồng cũng mạnh mẽ hơn.

12/ Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Thầy thường nhắc đi nhắc lại về tính linh hoạt “ TÙY”  và tâm ngôn. Đó cũng chính là những điều cốt lõi của Việt Y Đạo.

13/ Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Chỉ sau 5 tuần học em thấy mình đạt được 3 trên 20 điều lợi ích. Đó là SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC, TRÍ TUỆ.

14/ Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26 – 60 và các môn Huyền công trong DC?

Phác đồ Tình thương 26-60 là phác đồ của sự Huyền dịu và môn Huyền công mang lại cho Con người những lợi ích, những khả năng vượt trên bản chất của Con người..

15/ Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hang tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Nó vược khỏi sự tưởng tượng của em nên em cũng không biết. Em chỉ nghĩ là nó sẽ trở thành một nền y học bổ sung lớn mạnh ngang hàng với y học hiện đại và y học cổ truyền. 3 nền y học này sẽ đứng thế kiềng 3 chân bảo vệ sức khỏe của con người. Nhưng có một điều chắc chắn rằng người ta sẽ tìm đến y học bổ sung đầu tiên khi có bệnh chứ không phải tìm đến bệnh viện như hiện nay.

16/ Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Em nghĩ thầy là một người thấy Vĩ đại, là người đã mang lại cho nền Y học thế giới một cách nhìn khác, một cách nghĩ khác và một cách làm khác.

17/ Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Những khi gặp một vấn đề gì đó thì khi đọc tâm ngôn người ta sẽ tìm thấy cách giải quyết vì vướng mắt đôi khi không phải ở vấn đề mà là ở mình.

18/ Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Sau khi học xong khóa học này em mong muốn là tiếp tục được sự chỉ dạy của Thầy để em có thể trở thành một người chữa bệnh giỏi, mang lại sức khỏe và truyền đạt Diện Chẩn cho tất cả mọi người.

19/ Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Cách nhìn nhận sự việc nhẹ nhàng và lạc quan hơn sau 5 tuần nghe thầy giảng dạy và chia sẻ. mở ra cho học viên hoặc có thể là cá nhân em nhiều điều vướng mắc trong tâm lý.

20/ Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Sau khi học xong khóa học căn bản này em muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh xương khớp.

Báo cáo về Âm dương khí công

Sau 4 tuần học Âm dương khí công, sức khỏe nhìn chung có tiến triển rõ rệt, không ốm vặt. Nội lực cũng tăng hơn hẳn, được kiểm chứng trong vẩn đề uống bia, tối đi khuya không bị lạnh, mạnh về sinh lực.

Khóa học khác

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Ngày đăng: 25/09/2021 11:38 AM

Khóa học Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa" do GS.TSKH Bùi Quốc Châu trực tiếp giảng dạy, trợ giảng Lương Y Bùi Minh Tâm và thầy Bùi Minh Trí

Thông báo!  Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Thông báo! Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Ngày đăng: 21/05/2021 04:24 PM

Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Sáng nay tôi có xem đoạn clip trên youtube kênh ” Askmewhy” đăng nội dung một tờ báo nước Úc họ đã điều tra xem nước Việt Nam chúng ta có tình trạng dấu bệnh dịch Covid -19 hay không? Vì chúng ta là một trong những nước đứng đầu thế giới trong việc bảo vệ người dân thoát khỏi dịch bệnh Covid-19. Tôi cảm thấy thật tự hào vì mình là người Việt Nam, sẵn dịp này tôi muốn trình bày một số suy nghĩ của tôi đã có từ nhiều năm trước mong các bạn góp ý. Xin cám ơn các bạn.

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

Ngày đăng: 29/01/2021 11:36 AM

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)
SHOP DIỆN CHẨN
Zalo
Hotline
DMCA.com Protection Status