Bài nói chuyện Gs Bs Đỗ Hoài Nam tại Viện Quân Y 175 ngày 15/03/1989.

Bài nói chuyện Gs Bs Đỗ Hoài Nam tại Viện Quân Y 175 ngày 15/03/1989.
Ngày đăng: 20/02/2024 03:09 PM
Trích gửi bài nói chuyện Khai mạc lớp Diện Chẩn được tổ chức tại Viện Quân Y 175 ngày 15/03/1989. Lớp Diện Chẩn được tổ chức bởi Cục Quân Y do Đại tá - GS BS Đỗ Hoài Nam Phó Cục Trưởng Cục Quân Y - Viện Trưởng Quân Y Viện 175 phụ trách.

  Hướng đến Kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Diện Chẩn - Điều Khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu.

  Trung tâm Quốc Tế Việt Y Đạo xin trích gửi bài nói chuyện Khai mạc lớp Diện Chẩn được tổ chức tại Viện Quân Y 175 ngày 15/03/1989.

  Lớp Diện Chẩn được tổ chức bởi Cục Quân Y do Đại tá - GS BS Đỗ Hoài Nam Phó Cục Trưởng Cục Quân Y - Viện Trưởng Quân Y Viện 175 phụ trách.

  Xin lược bài phát biểu Khai mạc:

  "Kính thưa các đồng chí!

  Trước tiên tôi xin thay mặt Tiền phương Cục Quân y cảm ơn anh Châu và các đồng chí ở trung tâm Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp đã sẵn sàng giúp đỡ cho ngành Quân Y để truyền đạt những kinh nghiệm đối với môn học tương đối độc đáo này.

  Có thể nói, môn Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp của anh Châu mới phát triển ở nước ta. Và cái gì mới thì cũng có nhiều ý kiến, có những cái bàn cãi, có những tranh luận. Anh Châu đã được Cu Ba mời sang hợp tác làm việc bên đó thời gian, chuyến đi của anh Châu đã thu đạt được những kết quả tốt.

  Chủ trương của Tiền phương Cục Quân Y hết sức trân trọng những phương pháp điều trị được bệnh, rẻ tiền mà lại đại chúng là rất quý. Cho nên, Tiền phương Cục giao cho 175 (Quân Y Viện 175) và liên hệ với anh Bùi Quốc Châu để sẵn sàng, ủng hộ, hỗ trợ và giúp đỡ cho chúng ta vấn đề này.

  Cho nên, hôm nay chúng ta Khai mạc lớp học có đại diện của các đồng chí từ Quân Khu 5 cho đến Quân khu 9.

  Chúng tôi có mấy ý kiến đề nghị như sau!

  Đây là phương pháp mới và là công trình nghiên cứu của anh Châu. Có thể bước đầu chưa thể hoàn chỉnh và còn trong cái quá trình nghiên cứu tiếp tục, thực tế để bổ sung hoàn chỉnh.

  Vì vậy, đứng về phương diện chúng tôi, ngoài sự hợp tác học tập từ anh Châu phương pháp, chúng tôi còn có tinh thần như sau:

  Thứ nhất, học tập và thừa kế cái phương pháp của anh Châu.

  Thứ hai, vận dụng kiến thức khoa học khách quan của mình, vận dụng trong lâm sàng để xác định các kết quả cụ thể.

  Căn cứ vào kết quả đó, một mặt góp phần điều trị cho người bệnh, mặt khác góp thêm những ý kiến qua quá trình thực hiện phương pháp. Điều đó cùng đóng góp với anh Châu để có thêm những cái tư liệu tham khảo tạo cơ sở hoàn chỉnh phương pháp này.

  (0 Đánh giá)
  Đánh giá
  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu

  GSTSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp (Huyệt, đồ hình và dụng cụ hoàn toàn mới, không mang tính kế thừa), Âm Dương khí công (tạo được hiệu quả Âm (mát...) và Dương (nóng....) tách biệt, hoàn toàn khác với tất cả những môn khí công trên thế giới)... Tạo nên 1 trường phái y học mới với những định hướng từ 1980 như đề cao tính dân tộc Việt, tình yêu thương, sự đơn giản để mọi người có thể tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình theo hướng chủ động, tự nhiên....
  SHOP DIỆN CHẨN
  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status