Bài TH Khóa DC nâng cao 138/2016 – HV TRẦN TRIỀU CẢNH

Bài TH Khóa DC nâng cao 138/2016 – HV TRẦN TRIỀU CẢNH

Bài TH Khóa DC nâng cao 138/2016 – HV TRẦN TRIỀU CẢNH

Học viên: Trần Triều Cảnh Sinh ngày 20-8-1956. Văn hóa: Đại học Địa chỉ: T19, cư xá Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.Phú Nhuận,TP.HCM.
  • Liên hệ

Học viên: Trần Triều Cảnh

Sinh ngày 20-8-1956.

Văn hóa: Đại học

Địa chỉ: T19, cư xá Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.Phú Nhuận,TP.HCM.

Di động: 0917567123.

Email: ttcanh56@gmail.com

 BÀI THU HOẠCH/CẢM NHẬN VỀ KHÓA HỌC

 Kính thưa Thầy!

Sau khóa học 137-2016, em đã tiếp tục theo học khóa nâng cao 138-2016. Qua 10 ngày học tập, được trang bị những kiến thức về:

– Thai giáo

– Hiếm muộn

– Việt Massage

– Huyền công

– Thể dục tự ý

– Ẩm thực dưỡng sinh

– Tiết thực và một số kiến thức bổ sung khác có liên quan của môn Diện chẩn, bản thân em có đôi điều cảm nhận như sau:

Qua những chuyên đề vừa nêu trên, bản thân là một học viên, em rất vinh dự vì trước hết là được học với Thầy, sau nữa là niềm tự hào khi đất nước của mình còn có những con người tâm huyết như Thầy. Thầy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp cho đất nước, cho mọi người, cũng như luôn có niềm tin ngày mai đất nước Việt Nam sẽ tươi sáng, và mọi người sẽ biết yêu thương nhau nhiều hơn trong một đại gia đình Diện chẩn.

Những tình cảm đó của Thầy thể hiện trong từng chuyên đề, như:

– “Thai giáo”: Đây phương pháp đưa Âm dương khí công vào nhằm mục đích giáo dục thai nhi ngay từ khi còn là bào thai, phương pháp nầy giúp cho đứa bé được thông minh, mạnh khỏe, năng động ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Từ đó ta có thể thấy, nếu các bà mẹ khi mang thai đều biết cách áp dụng phương pháp nầy, thì không bao lâu nữa, đất nước Việt Nam ta sẽ có một thế hệ tiếp nối thông minh, dũng mãnh, và những phẩm chất đó, có thể xem là yếu tố then chốt để góp phần đưa đất nước ta ngày càng đi lên, phù hợp với xu thế tiến bộ, văn minh của thời đại hiện nay.

“Việt Massage”: cùng với việc tìm ra những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, đơn giản, mang tính đại chúng cao, phổ cập được với mọi tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện phương châm “biến bệnh nhân thành thầy thuốc”, Thầy cũng rất chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, thể hiện qua phương pháp “Việt Massage”. Đây là một phương pháp được thực hiện bằng cách kết hợp giữa tay và dụng cụ diện chẩn, ngoài mục đích làm cho thư giãn, “Việt Massage” còn góp phần trị liệu một số bệnh chứng và làm đẹp cho mọi người.

– “Thể dục tự ý”, “Ẩm thực dưỡng sinh”, “Tiết thực”, “Huyền công” hay một số kiến thức khác mà Thầy đã trang bị cho học viên, em nhận thấy, tuy rằng cho đến nay “Diện chẩn” đã lan truyền sâu rộng từ trong nước ra đến một số nước trên thế giới, nhưng Thầy vẫn không ngừng suy nghĩ, tìm tòi để làm phong phú thêm các ứng dụng của Diện chẩn vào mục đích nâng cao tính đại chúng và đạt hiệu quả cao nhất trong trị liệu, kết hợp với việc tăng cường tự bảo vệ sức khỏe. Tất cả điều nầy đều toát lên tinh thần “Mình vì mọi người” của Thầy, ví dụ như sự mầu nhiệm không ngờ của phác đồ Yêu thương “26-60”, một sự thể hiện rất cụ thể của tình thương, lòng bác ái mà Thầy luôn cưu mang trong lòng, hay như trong các môn Huyền công, bên cạnh những điều kỳ diệu mà Thầy đã thể hiện qua một số thủ pháp như: Phóng công, Ngôn công, Phách công hay Ý công… em rất ấn tượng và khâm phục, khi lần nầy Thầy dạy cho học viên thực hiện một môn huyền công khác, đó là chữa cho người không bệnh, mà người đang có bệnh lại khỏi.

     Thưa Thầy!

      Tuy thời gian học không dài so với khối lượng kiến thức đồ sộ mà Thầy đã truyền đạt, nhưng em nghĩ rằng, nếu học viên nào chịu khó nghe theo lời Thầy dặn, tập thói quen đọc tài liệu, đọc đi đọc lại nhiều lần để lần hồi tiến tới nắm vững những vấn đề cốt lõi của phương pháp, cùng với đó là phải biết nắm vững các Đồ hình phản chiếu, Đồ hình Đồng ứng, các phác đồ, công dụng của các loại dụng cụ… và cũng phải luôn ghi nhớ chữ “Tùy” trong thực hành phương pháp Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp, thì một ngày không xa, chắc chắn người học trò đó sẽ có kết quả tốt đẹp đến với mình.

Qua những điều trình bày kể trên, em nghĩ rằng với những tri thức, những kinh nghiệm và sự lao động không mệt mõi của Thầy, môn Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp chắc chắn sẽ phát triển ngày càng sâu rộng trong quảng đại người dân không chỉ trong nước mà còn ở các nước khác sau nầy, vì phương pháp nầy giúp mọi người ai cũng có khả năng phòng và trị bệnh, mang đến sức khỏe và niềm vui cho tất cả mọi người. Không chỉ vậy, nếu chịu khó rèn luyện Âm dương khí công thì bên cạnh sức khỏe nâng cao, tinh thần cũng trở nên sáng suốt hơn, minh mẫn hơn, từ đó sẽ có điều kiện đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

     Kết thúc khóa học, điều trước tiên em chân thành cảm ơn những tri thức mà Thầy đã cất công truyền đạt, điều kế tiếp em sẽ luôn khắc ghi trong lòng những câu châm ngôn của Thầy, tuy rất bình dị nhưng đều sâu sắc, ẩn chứa đầy những nhân sinh quan và triết lý sống, điều nầy giúp cho bản thân em, cũng như những người đang sống và thực hành Diện chẩn phải luôn luôn ghi nhớ để không ngừng trau giồi năng lực, nâng cao trình độ, cũng như phẩm chất và đạo đức của mình, để cuộc sống ngày càng có ý nghĩa hơn cho mỗi người.

Em chân thành cám ơn Thầy và xin chúc Thầy cùng gia quyến luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống./.

Khóa học khác

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Thông báo mở lớp Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa"

Ngày đăng: 25/09/2021 11:38 AM

Khóa học Đại giản thuật "Vòng Tròn Sinh Địa" do GS.TSKH Bùi Quốc Châu trực tiếp giảng dạy, trợ giảng Lương Y Bùi Minh Tâm và thầy Bùi Minh Trí

Thông báo!  Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Thông báo! Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao Online năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Ngày đăng: 21/05/2021 04:24 PM

Mở lớp Diện Chẩn Việt Y Đạo Nâng Cao năm 2021 (lần 1), học trực tiếp với Nhà Phát Minh - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

VÌ SAO VIỆT NAM XỬ LÝ QUÁ TỐT DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ GIẢ THUYẾT CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Sáng nay tôi có xem đoạn clip trên youtube kênh ” Askmewhy” đăng nội dung một tờ báo nước Úc họ đã điều tra xem nước Việt Nam chúng ta có tình trạng dấu bệnh dịch Covid -19 hay không? Vì chúng ta là một trong những nước đứng đầu thế giới trong việc bảo vệ người dân thoát khỏi dịch bệnh Covid-19. Tôi cảm thấy thật tự hào vì mình là người Việt Nam, sẵn dịp này tôi muốn trình bày một số suy nghĩ của tôi đã có từ nhiều năm trước mong các bạn góp ý. Xin cám ơn các bạn.

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

Ngày đăng: 29/01/2021 11:37 AM

Suy Nghĩ về đặc tính dân tộc Việt Nam

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)

Ngày đăng: 29/01/2021 11:36 AM

[08/6] Mở Lớp Diện Chẩn Thực Hành & Âm Dương Khí Công (khóa 1 tháng)
SHOP DIỆN CHẨN
Zalo
Hotline
DMCA.com Protection Status